Sạt lở đất ở Trung Quốc: 14 người chết, 42 người mất tích

(VTC News) - Ít nhất 14 người thiệt mạng trong hai vụ lở đất ở phía Tây Nam Trung Quốc và lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 42 người khác mất tích.

Vụ lở đất đêm 23/7 chôn vùi 21 ngôi nhà và khiến ít nhất 13 người chết ở tỉnh Quý Châu. 11 người đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện trong khi 42 người khác vẫn mất tích. 

Video: Sạt lở đất ở Trung Quốc: 14 người chết, 42 người mất tích

Hơn 800 nhân viên cứu hộ đã lùng sục khắp khu vực, nơi mưa vẫn rơi liên tục và các sườn núi dốc núi cản trở nỗ lực tìm kiếm.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "điều tra cẩn thận" việc quản lý lũ lụt và thiên tai để giảm thiệt hại hơn nữa. Chính phủ Trung Quốc dành 30 triệu nhân dân tệ (4,35 triệu đô la Mỹ) cho các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Lở đất là mối nguy hiểm thường xuyên ở các vùng nông thôn và miền núi của Trung Quốc, đặc biệt là sau cơn mưa lớn và nước này cũng đã bị lũ lụt nặng nề vào năm 2019.

Khoảng 2,2 triệu người ở Quý Châu bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và gió lớn trong nửa đầu năm và thiên tai đã làm thiệt hại khoảng 3,1 tỷ nhân dân tệ (450 triệu USD) cho nền kinh tế địa phương trong năm nay.

Sạt lở trên dãy Himalaya, chôn vùi 9 nhà leo núi trong đêm

Sạt lở trên dãy Himalaya, chôn vùi 9 nhà leo núi trong đêm

Ít nhất 9 nhà leo núi, trong đó có 5 người Hàn Quốc và 4 người Nepal đã thiệt mạng trong một vụ lở đất ở dãy Himalaya thuộc miền Tây Nepal, Himalayan Times hôm 13/10 cho hay.
Indonesia: Lở đất chôn vùi 34 ngôi nhà, 8 người chết

Indonesia: Lở đất chôn vùi 34 ngôi nhà, 8 người chết

Giới chức Indonesia thông báo, trận lở đất ở tỉnh Tây Java của nước này vào chiều tối 31/12 đã khiến ít nhất 8 người chết, 34 ngôi nhà bị chôn vùi.

 (Nguồn: CNA)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU