Sạt lở đất nhiều nơi, Hà Tĩnh phát lệnh di dời dân khẩn cấp

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 30/10/2020 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 30/10, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phát lệnh di dời khẩn cấp người dân tại những vùng nằm ở vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ và các khu vực bị sạt lở đất đến nơi an toàn.

Chiều 30/10, trả lời VTC News, ông Hoàng Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa bàn xã vừa xảy ra sạt lở đất và chính quyền đã sơ tán người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Sạt lở đất nhiều nơi, Hà Tĩnh phát lệnh di dời dân khẩn cấp - 1

Điểm sạt lở đất nghiêm trọng tại xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Cụ thể, khu vực núi Quang Sơn thuộc xóm 1,2,3 (xã Cẩm Quang) xảy ra 4 điểm sạt lở đất, để đảm bảo an toàn, 108 hộ đân với 337 khẩu nằm sát với khu vực sạt lở đã được di dời.

Cùng trong sáng 30/10, xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) cũng xảy ra sạt lở đất ở nhiều điểm, 33 hộ dân đã được sơ tán khẩn cấp.

Tại xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên), hơn 20 hộ dân tại thôn Mỹ Phú và thôn Mỹ Hà được di dời an toàn ra khỏi khu vực lũ quét vào sáng 30/10.

Tại xã Cẩm Vịnh và thị trấn Cẩm Xuyên (của huyện Cẩm Xuyên), hàng chục hộ dân đã chủ động di dời tránh lũ.

Sạt lở đất nhiều nơi, Hà Tĩnh phát lệnh di dời dân khẩn cấp - 2

Người dân các vùng sạt lở gấp rút di dời đến khu vực an toàn.

Còn tại xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên), Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu di dời 180 hộ dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở. Trong đó, lực lượng chức năng ưu tiên đưa người già, trẻ em, người tàn tật ra khỏi vùng nguy hiểm trước 15h ngày 30/10.

Tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), 8 xã thấp trũng bị cô lập, chính quyền gấp rút sơ tán 43 hộ dân với 149 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Ở huyện Can Lộc, nhiều khu vực trên địa bàn bắt đầu bị ngập cục bộ, chính quyền cũng lên phương án di dời tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

PHAN ẤN - ĐẶNG SƠN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !