Sạt lở đất nghiêm trọng ở Điện Biên, giao thông tê liệt

Ước tính có hơn 25.000m3 đất bị sạt lở đã tràn xuống lòng đường, các phương tiện từ hướng TP Điện Biên Phủ đến huyện Tuần Giáo và ngược lại không thể lưu thông.

Khoảng 4h sáng, ngày 24/9, tại km12+300, Quốc lộ 279 thuộc địa phận xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông khu vực bị ách tắc cục bộ.

Sat lo dat nghiem trong o Dien Bien, giao thong te liet hinh anh 1

Vụ sạt lở đã khiến làm ách tắc giao thông cục bộ suốt 5 tiếng.

Ước tính có hơn 25.000m3 đất bị sạt lở đã tràn xuống lòng đường từ phía mái taluy dương. Khiến cho các phương tiện lưu thông từ hướng TP Điện Biên Phủ đến huyện Tuần Giáo và ngược lại không thể lưu thông.

Đây cũng là tuyến đường giao thông huyết mạch nối với Quốc lộ 6 từ tỉnh Điện Biên đi tỉnh Sơn La và ngược lại nên lưu lượng phương tiện giao thông cũng ở mức cao.

Sat lo dat nghiem trong o Dien Bien, giao thong te liet hinh anh 2

Lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường để phân luồng và điều tiết giao thông.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông, Công ty cổ phần đường bộ 226 - đơn vị được giao quản lý, đảm bảo giao thông tuyến quốc lộ 279 đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông và tiến hành khắc phục sự cố. 

Sat lo dat nghiem trong o Dien Bien, giao thong te liet hinh anh 3

Công ty Đường bộ 226 đã nhanh chóng đưa máy móc, phương tiện đến để hót sụt, tạm thời khơi thông đường giúp các phương tiện lưu thông an toàn.

Ông Lê Xuân Tình, Phó Giám đốc Công ty Đường bộ 226, cho biết: “Công ty cổ phần đường bộ 226 đã khẩn trương huy động máy móc, phương tiện để hót sụt. Sau gần 5 tiếng nỗ lực khắc phục, đường cơ bản đã được khai thông tạm thời để các phương tiện lưu thông an toàn. Để giải quyết dứt điểm vị trí sạt trượt này phải mất khoảng 1 tháng với khối lượng đất đá ước tính lên đến hơn 60.000m3".

Video: Lở đất như tận thế nuốt chửng ngôi nhà ở Trung Quốc

Bình luận