Sạt lở bờ sông Cái Côn ở Hậu Giang, nhiều hộ dân phải di dời

(VTC News) - Tại tỉnh Hậu Giang tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở, sụt lún bờ sông Cái Côn, đe dọa trực tiếp đến các hộ dân khu vực lân cận.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho biết vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 2h45 phút rạng sáng 4/5 dọc theo bờ sông Cái Côn thuộc ấp Phú Thạnh.

Khu vực sạt lở có chiều dài 28m, ăn sâu vào đất liền 7m, đất bị nứt nẻ, sụt lún sạt ra sông, ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân.

Trước đó, chính quyền địa phương và người dân đã phát hiện vết nứt dọc theo bờ sông trong khu vực dân cư nên đã có phương án phòng, chống, do đó, vụ sạt lở không có thiệt hại về người hay tài sản.

Sat lo bo song Cai Con o Hau Giang, nhieu ho dan phai di doi hinh anh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản ra khởi khu vực sụt lún nguy hiểm. 

Hiện chính quyền địa phương huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khẩn trương di dời tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm, đồng thời đốn hạ những cây cao có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở.

Được biết, khu vực từ vàm Cái Côn đến cầu Cái Côn có khoảng 200 hộ dân sinh sống. Nơi đây, thường xuyên xảy ra sạt lở ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

“Hiện chính quyền địa phương đã báo cáo tình tình cho ban chỉ huy huyện cùng các ngành liên quan xuống khảo sát. Ngoài ra quyền địa phương cũng đã thông tin cho người dân được biết, không cho người dân cũng như tàu ghe neo đậu tại khu vực sạt lở. Đồng thời tiếp tục vận động một số hộ dân sống khu vực lân cận di dời khởi khu vực sạt lở nguy hiểm”, ông Tùng cho biết thêm.

Sat lo bo song Cai Con o Hau Giang, nhieu ho dan phai di doi hinh anh 2

 Vụ sạt lở, sụt lún trước đó vào ngày 12/2017.

Trước đó, rạng sáng 13/12, cũng tại khu vực ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang) xảy ra sạt lở, sụt lún bờ sông Cái Côn có chiều dài 27 m, rộng 10 m, ăn sâu vào đất liền hơn 13m, tác động trực tiếp đến nhiều nhà dân, trong đó có một số nhà bị nứt tường rất nguy hiểm.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương cùng các ngành liên quan đã tiến hành khắc phục sự cố, đóng cọc (cây) ngăn sạt lở thêm, tuy nhiên nay khu vực này lại tiếp tục sạt lở.

>>> Đọc thêm: Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với nguy cơ bị ‘xóa sổ’

Việt Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.