Sạt lở bãi vàng ở Lào Cai: Phát hiện thêm nhiều người chết và mất tích

(VTC News) - Ngày 29/8, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2 người chết và xác minh được 2 người mất tích trong vụ sạt lở bãi vàng Mà Sa Phìn hôm 19/8, số người chết và mất tích hiện là 11 người.

Sau khi tổ chức rà soát, tìm kiếm, lực lượng chức năng huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã phát hiện thêm 2 người chết là Hà Văn Thực (SN 1992, trú tại thôn Khe Mụ, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Chu Đình Ngao (SN 1965, trú tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn).

Hai người mất tích là Phạm Văn Huynh (SN 1983, trú tại Thường Tín, Hà Nội) và Lục Thị Chiến (SN 1968, trú tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn).

Sat lo bai vang o Lao Cai: Phat hien them nhieu nguoi chet va mat tich hinh anh 1

 Công tác tìm kiếm vẫn được triển khai tại hiện trường.

Trước đó, ngày 25/8, tại buổi đánh giá kết quả chuyến thực tế của đoàn công tác do Chủ tịch tỉnh Lào Cai - Đặng Xuân Phong dẫn đầu, đại diện chính quyền tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến chiều cùng ngày tỉnh xác nhận có 7 người tử vong và 4 người bị thương trong vụ sạt lở bãi vàng Mà Sa Phìn. Tất cả nạn nhân đều là công nhân của công ty CP Nhẫn. 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, lũ quét và sạt lở đất tại Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn đã làm 9 người chết, 2 người mất tích và 4 người bị thương.

Video: Cận cảnh hiện trường sập mỏ vàng

Liên quan đến thông tin nhiều trang báo cho rằng số người thương vong nhiều hơn con số tỉnh Lào Cai công bố, Chủ tịch tỉnh Lào Cai - ông Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: "Quan điểm của tỉnh là sẽ làm hết trách nhiệm với lương tâm đạo đức. Không né tránh, có đến đâu sẽ báo cáo trung thực đến đó.

Chúng ta không việc gì phải né tránh cả, người chết làm sao giấu được, nhưng công bố phải chính xác, có đầy đủ danh tính, thông tin người bị nạn. Tiếp tục rút kinh nghiệm trong việc cứu hộ cứu nạn, cung cấp thông tin tránh sự hiểu lầm của dư luận, tránh có thông tin khác nhau gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn".

Ngoài ra, ông Phong còn chỉ đạo các sở ngành liên quan cùng huyện Văn Bàn thành lập tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các nạn nhân mất tích để kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ các gia đình nạn nhân đi tìm kiếm.

Video: Hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi Mà Sa Phìn

Đức Thuận
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh