• Zalo

Sát hại thiếu úy CSGT: Lãnh án chung thân

Pháp luật Thứ Sáu, 25/01/2013 04:37:00 +07:00

(VTC News) – Biết cậu bạn thân quan hệ tình cảm với vợ mình, Thắng đã ra tay sát hại bằng nhiều nhát dao.

(VTC News) – Biết cậu bạn thân quan hệ tình cảm với vợ mình, Thắng đã ra tay sát hại bằng nhiều nhát dao.

Sáng nay, (25/1) Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xvụ án giết người do bị cáo Hoàng Ngọc Thắng (27 tuổi, ở Bình Dương) thực hiện. Người bị hại là Phùng Minh Thắng (26 tuổi, nguyên là thiếu úy CSGT). Phiên tòa có rất đông người thân của hai gia đình.

Tấm di ảnh, mang quân phục một chiến sĩ CSGT của Minh Thắng cũng được người nhà mang theo. Phía hàng ghế bên kia, gia đình NgọcThắng chỉ biết im lặng lắng nghe sự phát quyết của tòa. Phiên tòa diễn ra trong nỗi đau, nước mắt của những ông bố, bà mẹ.

Trình bày tại tòa, Ngọc Thắng khóc rất nhiều khi cho biết học chung với Phùng Minh Thắng (26 tuổi) từ nhỏ ở Bình Dương. Năm 2004, cả 2 cùng lên TP HCM học đại học. Thời gian này Ngọc Thắng có quan hệ tình cảm với chị Phúc, mỗi lần đi chơi đều dẫn cậu bạn thân theo.
 
Giờ đây, bị cáo rất mong phía gia đình bị hại tha thứ 

Khoảng tháng 3/2011, Ngọc Thắng và Phúc tổ chức đám cưới và thuê phòng trọ sống tại quận 2. Trong thời gian này, Minh Thắng đang công tác tại Phòng CSGT Bình Phước nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Phúc. Trưa 27/6/2011, khi vợ chồng đang nằm nghỉ trưa thì Ngọc Thắng phát hiện cậu bạn thân nhiều lần gọi điện rủ vợ mình đi chơi. Tức giận, anh ta bỏ nhà đi.

Ngày hôm sau, nghe vợ thừa nhận mối quan hệ tình cảm với Minh Thắng, Ngọc Thắng nổi cơn giận. Tối hôm đó, anh ta hẹn viên thiếu úy tại quán cà phê ở quận Bình Thạnh để nói chuyện. Ngọc Thắng tra hỏi bạn thân về việc "tòm tem" và lớn tiếng yêu cầu phải chấm dứt. Không thừa nhận sự việc, Minh Thắng giải thích quan hệ giữa anh và Phúc chỉ là tình bạn.

Từ nhà vệ sinh của quán quay ra, Ngọc Thắng rút dao đâm liên tiếp vào lưng Minh Thắng. Gây án xong, hung thủ bỏ trốn ra Hà Nội sống lang thang đến lúc nghe tin cậu bạn chết thì quay về đầu thú.

Có mặt tại phiên tòa hôm nay, vợ của Ngọc Thắng bình tĩnh trả lời các câu hỏi của HĐXX, thừa nhận không yêu Minh Thắng song vẫn cùng anh này vào khách sạn "tâm sự".  "Là con gái, lúc đó thấy có người theo đuổi, săn đón mình thì tôi thích, chứ tôi không yêu", Phúc nói.

Vụ án xảy ra, Minh Thắng ra đi vĩnh viễn khi công danh, sự nghiệp đang đà phát triển. Ngọc Thắng cũng vậy khi đang là người con có hiếu, một người chồng yêu thương vợ. Tt cả chỉ vì thiếu kiểm soát trong cơn ghen nên Ngọc Thắng phải lãnh án tù chung thân.


Trao đổi cùng chúng tôi khi kết thúc phiên xử, Phúc tâm sự:Em rất buồn. Nhìn chồng em chỉ muốn ngã gục, em muốn nói lời xin lỗi với anh ấy nhưng em không làm được. Từ đầu đến cuối, em luôn giữ thái độ lạnh lùng, thậm chí không thèm nhìn mặt anh ấy, để anh ấy không bao giờ tha thứ lỗi lầm do em gây ra”.

Hiện nay, Phúc đang gửi thân nơi cửa phật để mong quên đi những gì đã qua. Phúc chỉ mong sau này Ngọc Thắng hoàn lương sẽ tìm được người phụ nữ xứng đáng để làm vợ.

“Thời gian qua, em hối hận lắm, em đắng cay lắm. Có lẽ bản án về nhân cách làm người và phẩm chất của người phụ nữ em sẽ phải học đến hết đời”, Phúc tâm sự.


Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều