• Zalo

Sát hại đồng nghiệp vì bị đăng ảnh ngủ gật lên Facebook

Pháp luật Thứ Bảy, 14/11/2015 06:16:00 +07:00

Bị đồng nghiệp đăng ảnh ngủ gật lên Facebook, Duyệt đã mang hung khí đi trả thù, hậu quả là đâm chết đồng nghiệp.

(VTC News) - Bị đồng nghiệp đăng ảnh ngủ gật lên Facebook, Duyệt đã mang hung khí đi trả thù, đâm chết đồng nghiệp.

Ngày 14/11, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Giáp Quang Duyệt (45 tuổi, ở Bắc Giang) về hành vi giết người và Hà Văn Hào (27 tuổi, ở Phú Thọ) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc được xác định là anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1984, công nhân Công ty TNHH Hoa Việt).

 Hai đối tượng Duyệt và Hào (Ảnh: ANTĐ)

Vào cuộc làm rõ vụ việc, cơ quan điều tra đã xác định mâu thuẫn xảy ra giữa Duyệt và nạn nhân Nguyễn Văn Hiếu, cùng làm việc tại Công ty TNHH Hoa Việt. 

Mâu thuẫn xảy ra khi ngày 7/9, Hiếu đã chụp bức ảnh anh Giáp Quang Duyệt đang ngủ gật tại phòng bảo vệ của công ty, rồi đăng lên Facebook cá nhân. 

Khi đăng ảnh anh duyệt, Hiếu kèm theo nội dung: “Đây là cá nhân xuất sắc loại A”. Sau đó Giáp Quang Duyệt đã biết được việc Hiếu đăng ảnh mình ngủ gật lên Facebook và nảy sinh ý định trả thù.

Đền khoảng 6h45 phút ngày 9/9, tan giờ làm, Duyệt đã mang theo một dao gấp cất trong túi và thanh gỗ dài khoảng 1,2m tìm Hiếu đế trả thù.

Cùng thời điểm, Hiếu đã nhận được thông tin từ một số công nhân cùng công ty về việc Duyệt đang cầm hung khí đợi anh này ở cổng công ty. Thấy vậy, Hiếu đã rủ Hà Văn Hào đi cùng.

Đi cùng với Hiếu còn có Bùi Văn Quân (SN 1988, ở Tân Lạc, Hòa Bình), cũng làm cùng công ty. Khi đi, Hiếu mang theo một tuýp sắt dài khoảng 50cm và một đoạn dây xích sắt.

Khi đến khu công nghiệp, Hiếu phát hiện Duyệt cầm hung khí cùng Lê Xuân Thủy (SN 1986, trú tại Ân Thi, Hưng Yên) đang đứng đợi. Lúc này, Hiếu và Duyệt cầm tuýp sắt lao vào đánh nhau.

Nhóm của Hiếu đuổi đánh Duyệt khiến thành niên này bỏ chạy. Trong lúc đuổi theo, Hiếu dùng dao đâm Duyệt bị thương ở tay và chân.

Bị thương, Duyệt rút dao nhọn từ túi quần đâm thẳng vào người Hiếu khiến thanh niên này tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Duyệt chạy trốn về phòng bảo vệ của công ty.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin