• Zalo

Sát hại bạn tù vẫn gào khóc kêu oan, đổ tội cho quản giáo

Pháp luật Thứ Ba, 22/09/2015 05:05:00 +07:00

Giet ban trong tu - Bị tòa tuyên án chung thân, Trọng ngồi bệt xuống đất liên tục gào khóc kêu oan, đổ tội cho quản giáo.

Bị tòa tuyên án chung thân, Trọng ngồi bệt xuống đất liên tục gào khóc kêu oan.

Sáng 22/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Công Trọng (SN 1981) về tội giết người. Nạn nhân của vụ án là bạn tù của Trọng.

Theo cáo trạng: Phan Công Trọng (trú tại thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1992) và Trần Đức Long (SN 1957) là 3 phạm nhân đang thi hành án phạt tù tại Trại giam số 6 (Tổng cục 8, Bộ Công an), nhưng do bị bệnh nên được điều trị tại Khu điều trị phạm nhân Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Dẫn giải Phan Công Trọng sáng 22.9.
Dẫn giải Phan Công Trọng sáng 22/9. 

Khoảng 14h ngày 17/8/2014, do mâu thuẫn từ trước nên Trọng lấy một mảnh kim loại rồi đến giường Khánh đang nằm. Trọng hỏi Khánh: “Tại răng bay hại anh?”, Khánh không nói gì. Trọng nói tiếp: “Tau bị HIV giai đoạn cuối, tau chết thì cho chúng mày chết chung”, dứt lời Trọng nắm tay Khánh kéo xuống nhà, cầm mảnh kim loại cứa nhiều nhát vào người nạn nhân, khiến máu chảy nhiều.

Thấy thế, Long đang nằm trên giường liền đến ôm Trọng để giải cứu cho Khánh thì bị Trọng đạp ngã xuống nền nhà. Trọng tiếp tục ôm Khánh và cắn vào lưng Khánh chảy máu.

Khánh đau nên kêu cứu, lúc này các cán bộ cảnh sát bảo vệ phạm nhân có mặt mở cửa phòng cho Khánh chạy ra ngoài. Trọng lao vào cắt cổ Long, khiến nạn nhân bị thương rất nặng.

Nghe tiếng kêu cứu, một cảnh sát hô Trọng dừng tay, nhưng không những không dừng lại mà Trọng còn xông vào tấn công, cảnh sát này kịp thời chạy thoát và báo với cấp trên.

Khoảng 30 phút sau, Trọng bị khống chế, phạm nhân Long đã tử vong sau đó, còn Khánh bị thương tích 6%.

Tại phiên tòa sáng 22/9, Trọng liên tục kêu oan, phủ nhận việc mình giết bạn trong tù và tố cáo rằng bị cán bộ quản giáo đầu độc bằng hàm lượng ma túy cao hơn bình thường.

Video: Vũ khí giết người không thể ngờ


Tuy nhiên, căn cứ vào những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, chủ tọa phiên tòa đã khẳng định việc truy tố Trọng là đúng người đúng tội. Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Công Trọng án tù chung thân.

Trước đó, vào ngày 19/3, vụ án phạm nhân nhiễm HIV giết bạn trong tù đã được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử. Tuy nhiên, phiên tòa đã được hoãn để đưa bị cáo đi giám định xem có bị tâm thần hay không và tiếp tục bổ sung vào hồ sơ xét xử.

Được biết vào năm 2008, Trọng đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy". Sau đó, Trọng chấp hành án phạt tại Trại giam số 6 (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin