• Zalo

Sarri và Mourinho: Những cái mồm 'độc' nhất Ngoại hạng Anh

Thể thao Thứ Bảy, 20/10/2018 08:05:00 +07:00

"Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào", quả thật, hiếm cặp HLV nào lại minh chứng tính đúng đắn của câu châm ngôn kia như Maurizio Sarri và Jose Mourinho.

Trong đời cầm quân của mình, không biết bao nhiêu lần HLV Jose Mourinho của Man United bị gặp họa do cái miệng của mình. Nào là chửi mắng phóng viên, quan chức bóng đá, cầu thủ, trọng tài. Nào là khiêu khích xỏ xiên đồng nghiệp, phát ngôn gây sốc với giới truyền thông. Toàn là dùng miệng cả.

sarri-2222 4

 Maurizio Sarri luôn nhả khói khi cầm quân.

Thế nên, số lần Mourinho bị phạt "treo miệng", cấm chỉ đạo trực tiếp cũng nhiều không đếm xuể. Và cũng từng đó lần ông lại nghĩ ra cách đối phó, như dùng bộ đàm chỉ huy, dùng bút đàm đưa mật lệnh. Chỉ thiếu mỗi món "truyền âm nhập mật" hay "nói bằng bụng" của Đệ nhất ác nhân Đoàn Diên Khánh là chưa dụng thôi.

Ngay ở trận làm khách của Chelsea vào tối thứ Bảy sắp tới, Mourinho cũng sẽ đối mặt với khả năng bị tống lên khán đài vì đã trót "phun châu nhả ngọc" những lời tục tĩu trong trận thắng Newcastle United với đây. Quả thật, Mourinho sở hữu một cái mồm thật tai hại.

mourinho-1 3

Stamford Bridge là nơi Mourinho từng tuôn bao lời châu ngọc dành cho đối thủ.

Nhưng mồm của Mourinho chỉ gây họa chứ không gây bệnh như Maurizio Sarri. Người đàn ông này không những kế thừa phẩm chất tinh hoa của làng huấn luyện Italia mà cũng thấm nhuần nốt thói quen rít thuốc như Ánh Viên lấy không khí trong khi bơi lội từ các bậc tiền bối Lippi, Trappatoni, Ancelotti…

Một ngày Sarri "thả vào hư không" 100 điếu thuốc dài 8cm, tương đương 5 bao một ngày, 150 bao một tháng, 1.350 bao một mùa giải và xấp xỉ 2.000 cây thuốc một năm. Nói hình ảnh, 1 năm Sarri rít hết một số lượng thuốc lá chất đầy một vỏ lãi (tên gọi một loại xuống) chở thuốc lá lậu từ Campuchia vào Việt Nam.

Nếu rít gần 800.000 điếu thuốc cùng một lúc, Sarri sẽ thải ra một lượng khói tương đương một nhà máy nhiệt điện cỡ nhỏ, và lượng khói đó có khoảng 4.000 hóa chất, đủ để gây bệnh cho hơn 4 vạn cổ động viên Chelsea ngồi chật kín trong sân Stamford Bridge với đa dạng chủng loại ung thư.

sarri11

Nay chốn này trở thành nơi để Sarri phun khói xây thành.

Như thế, để thấy rằng, Sarri là một Âu Dương Phong phiên bản Italia, người chứa toàn chất độc, hễ động vào là đối phương chết ngay. Và rõ ràng, đây cũng là một con người rất khỏe, sở hữu bộ phổi siêu việt hơn rất nhiều so với Frank Lampard hay Park Ji-sung, những cầu thủ có biệt danh là "Người không phổi".

Bởi nếu phổi của Sarri không tốt như thế thì chúng làm sao có thể vừa cung cấp không khí cho cơ thể trong khi vẫn phải chạy đa nhiệm thêm phần dẫn khói thuốc vào để cung cấp nicotine cho máu.

mourinho-2

 Họ đều sở hữu những cái miệng chết chóc theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

Điều mà người ta mong chờ ở hai HLV này có lẽ không phải những danh hiệu vinh quang mà là hành động "hãy ngậm miệng lại". Song đó là điều rất khó được đáp ứng. Bởi Mourinho đã từng hứa "không còn nói những lời đắng cay", bởi Sarri tự tin "cai thuốc dễ lắm, tôi từng cai thành công 1.000 lần rồi".

Trong cuộc đọ sức cuối tuần này, người ta sẽ thấy nhiều sự chờ đợi thú vị. Mourinho lại mang thân về chốn cũ, nơi mà số lượng người thương nhớ vẫn còn mà lượng người căm ghét cũng tăng lên. Và đó còn là cuộc gặp thượng đỉnh của 2 cái mồm khủng khiếp nhất Premier League.

Rõ ràng, cả Mourinho và Sarri đều sở hữu cái miệng cực kỳ lợi hại. Tất cả mọi người đều kinh hãi mỗi khi hai cái miệng đó hé mở. Nếu không phải là những lời châm chích, chê bai, đổ lỗi, thóa mạ thì là những làn khói trắng nhìn thì lãng mạn những giết người không dao.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều