Sarkozy 'dọa' về quê chăn vịt nếu không tái đắc cử
  • Zalo

Sarkozy 'dọa' về quê chăn vịt nếu không tái đắc cử

Thế giới Thứ Năm, 08/03/2012 09:23:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ rời khỏi chính trường nếu thất bại trong kỳ bầu cử sắp tới.

(VTC News) – Hôm nay, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố sẽ cố gắng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 4-5 tới; đồng thời cho biết sẽ rời khỏi chính trường nếu thất bại.

Kết quả điều tra dân ý mới đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Nicolas Sarkozy kém xa ứng cử viên đến từ Đảng Xã hội Francois Hollande. Thông tin này khiến không ít người nhận định, ông Nicolas Sarkozy sắp hết thời.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy lại tuyên bố, ứng cử viên Francois Hollande không đủ kinh nghiệm xử lý các công việc trong nước và quốc tế trong tình hình kinh tế biến động như hiện nay.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 

Ông Nicolas Sarkozy nói: "Khi thấy bản kế hoạch của ứng cử viên Đảng Xã hội, tôi thấy rất lo lắng. Bởi trong tình hình khó khăn như thế này, ứng cử viên Francois Hollande lại thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu nhân dân Pháp không tin tưởng tôi thì mọi người nghĩ rằng tôi còn có thể ở lại trong giới chính trị không? Câu trả lời là không".

Ngày 22/4 là ngày bỏ phiếu vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Tuần này, tỷ lệ ủng hộ ông Francois Hollande đã lên đến 30%, tăng 2% so với trước đó, còn tỷ lệ ủng hộ ông Nicolas Sarkozy chỉ là 28%, tăng 1%.

Theo tổ chức điều tra dân ý, trong cuộc bầu cử vòng hai, ông Francois Hollande sẽ đánh bại ông Nicolas Sarkozy với tỷ lệ ủng hộ là 56%. Dự tính tỷ lệ ủng hộ ông Nicolas Sarkozy là 44%.

Sáng Nguyễn


Bạn có cảm nghĩ gì về "Sarkozy 'dọa' về quê chăn vịt nếu không tái đắc cử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin