Sắp xử lý bù vênh cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng

Thời sựThứ Tư, 15/05/2019 12:01:00 +07:00

Ngày 16/5, chủ đầu tư sẽ thảm bê tông nhựa bù vênh, tạo sự êm thuận mặt cầu Bạch Đằng sau thời gian khai thác xảy ra hiện tượng lún võng.

Liên quan đến việc cầu Bạch Đằng (trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng) có hiện tượng lún võng sau khi đưa vào khai thác, Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng vừa có văn bản báo cáo Sở GTVT Quảng Ninh về việc thảm bê tông nhựa bù vênh, đảm bảo êm thuận mặt cầu.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu 168 là nhà thầu thực hiện thi công bù vênh, thời gian bắt đầu từ 16/5 đến hết 30/5.

Vị trí cần xử lý võng, lún tại các vị trí dài khoảng 200m, trong đó đoạn dài nhất là 120m nằm tại khu vực trước và sau khối hợp long giữa các trụ tháp T28, T29 và T30.

cau bach dang lun vong

Chủ đầu tư sẽ thảm bê tông nhựa bù vênh, đảm bảo êm thuận cầu Bạch Đằng từ 16/5.

Công tác tổ chức xử lý sẽ thực hiện theo hình thức cuốn chiếu tại từng vị trí mặt cầu, được phân làn và bố trí cảnh báo giao thông tại mỗi khu vực sửa chữa, ưu tiên thi công vào ban đêm để đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến.

Cầu Bạch Đằng được đưa vào khai thác từ tháng 9/2018, tuy nhiên từ ngày đầu tiên đưa vào khai thác, mặt cầu có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng. Tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Bộ GTVT, yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện quan trắc thực tế, kiểm tra để làm rõ.

Nguyên nhân được xác định là do đang trong quá trình khống chế độ vồng sau khi đưa vào hoạt động có tải, tạo ra sự vênh tại các khối hợp long. Việc này đã được dự báo, kiểm soát và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình của chủ đầu tư cũng như các đơn vị kỹ thuật, không gây ảnh hưởng đến kết cấu của cầu và đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi lại.

Theo ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, sau hơn 7 tháng khai thác, đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế và chủ đầu tư đã bám sát, theo dõi quá trình ổn định của cầu.

Đến nay, các kết cầu công trình đã cơ bản ổn định theo đúng kế hoạch dự kiến, độ vồng đã được kiểm soát. Chủ đầu tư bắt đầu xử lý, đảm bảo êm thuận bằng phương pháp thảm bê tông nhựa bù vênh, tạo sự êm thuận.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !