Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sắp xử ác mẫu đánh chết trẻ 18 tháng tuổi

(VTC News) – Ngày 25/4 sắp tới, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được xét xử lưu động ở quận Thủ Đức. Hồ Ngọc Nhờ bị truy tố tội danh ‘giết người’ với khung hình phạt cao nhất có thể lên đến chung thân hay tử hình.

Qua công tác điều tra, các cơ quan chức năng đã xác định, Hồ Ngọc Nhờ chính là hung thủ đã gây ra cái chết của cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi).

Theo hồ sơ, vì thấy Nhờ có trông giữ trẻ, vào tháng 7/2013, chị Võ Thị Huyền (tạm trú ở quận Thủ Đức, TP.HCM) có mang con trai mình là cháu Long đến cho Nhờ trông giữ, cho ăn hàng ngày. Tiền phí mỗi tháng chị Huyền phải trả cho Nhờ là 1,5 triệu đồng.

Chân dung người ác mẫu Hồ Ngọc Nhờ. 

Chân dung người ác mẫu Hồ Ngọc Nhờ. 

Ngày 16/11/2013, như thường lệ, chị Huyền lại mang con đến để gửi cho Nhờ, rồi quay ra đi làm. Trong khi cho ăn sáng, cháu Long khóc mãi, Nhờ dỗ dành không được, nên thiếu kiềm chế, quát tháo, và dùng tay xách cháu bé lên, nhưng bị tuột tay, khiến cháu rơi xuống đất. Lúc này, cháu Long lại càng khóc dữ dội hơn trước.

Trong cơn thịnh nộ, Nhờ đã nhẫn tâm dùng chân đạp trúng ngực và bụng cháu Long, khiến cháu rất đau đớn.

Sau đó, Nhờ thản nhiên đi vệ sinh. Khoảng 20 phút sau, khi Nhờ trở ra, nhìn thấy cháu Long nằm bất động trên sàn nhà, ói ra máu liên tục, nên Nhờ đã làm các động tác cấp cứu ban đầu.

Không có tiến triển, Nhờ hô hoán, kêu gọi mọi người giúp để đưa cháu Long đến bệnh viện Quân dân miền Đông (Q.9) cấp cứu.

Vì vết thương quá nặng, cháu Long đã chết trước khi được các bác sĩ thăm khám.

Kết quả giám định pháp y của CA TP.HCM cho biết, cháu Long tử vong vì bị đa chấn thương, bị tràn máu màng phổi, vỡ tim, gan, thanh quản bị sưng…

Thế Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN