Sập tường khiến 8 người thương vong: Lãnh đạo Vĩnh Long hứa sớm tìm ra nguyên nhân

(VTC News) - Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân của tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Tối 15/3, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long và ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm viếng gia đình nạn nhân Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An, TP.Vĩnh Long) tử nạn trong vụ sập công trình đang thi công khiến 8 người thương vong tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Sap tuong khien 8 nguoi thuong vong: Lanh dao Vinh Long hua som tim ra nguyen nhan hinh anh 1

 Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm viếng và động viên gia đình nạn nhân.

Được biết, gia đình nạn nhân Ngô Thanh Bình (SN 1976) rất khó khăn. Anh Bình là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Vợ của anh vừa qua cơn bạo bệnh, đang trong quá trình bình phục, không có khả năng lao động. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đã thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; động viên gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long cho hay, địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân của tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Như VTC News đưa tin, khoảng 10h ngày 15/3, bức tường nhà xưởng đang xây dựng của Công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đổ sập, vùi lấp nhiều công nhân.

Sap tuong khien 8 nguoi thuong vong: Lanh dao Vinh Long hua som tim ra nguyen nhan hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn. 

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức cứu nạn. Vụ tai nạn khiến 6 người chết, 2 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Đến hơn 14h ngày 15/3, lực lượng chức năng đã kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân, hiện trường được phong tỏa để điều tra.

Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục, giải quyết hậu quả sự cố.

Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng, đồng thời tham gia hỗ trợ việc hướng dẫn giải quyết sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và công trình, Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị như Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học xây dựng miền Tây, Viện khoa học công nghệ xây dựng để làm rõ sự việc.

Các đơn vị khẩn trương tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người, cũng như các công trình lân cận.

Các đơn vị phối hợp với Sở Xây dựng Vĩnh Long tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mọi trường hợp.

Đứt cáp cần cẩu công trình 12 tầng ở TP.HCM, một người bị thương

Đứt cáp cần cẩu công trình 12 tầng ở TP.HCM, một người bị thương

Đang thi công công trình xây xựng văn phòng cao 12 tầng thì cáp cần cẩu bị đứt khiến một công nhân ở TP.HCM bị thương.
Sập giàn giáo, 3 công nhân thiệt mạng ở An Giang: Công trình vi phạm chiều cao

Sập giàn giáo, 3 công nhân thiệt mạng ở An Giang: Công trình vi phạm chiều cao

Lãnh đạo TP Châu Đốc (An Giang) khẳng định, công trình xảy ra tai nạn lao động khiến 3 công nhân thiệt mạng trước Tết Nguyên đán đã vi phạm về chiều cao.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU