• Zalo

Sập tường khiến 6 người chết: Chủ tịch Vĩnh Long lên tiếng

Thời sự Thứ Hai, 18/03/2019 07:46:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho rằng, nguyên nhân của vụ sập tường khiến 6 người chết có thể do làm không đúng kỹ thuật.

Liên quan đến sự cố sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long, phát biểu trên báo NLĐ, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra quy trình thực hiện công trình, tìm nguyên nhân tai nạn để có hướng xử lý.

"Khi vào hiện trường, tôi thấy bức tường rất lớn bị đổ sập. Họ làm khung nhà tiền chế rồi xây tường áp vô, có lẽ do làm không đúng kỹ thuật, lại xây bức tường quá lớn, chịu lực không nổi nên mới bị sập. Tôi đã chỉ đạo ngưng mọi hoạt động tại công trình này và yêu cầu không cho bất cứ ai vào nhà tiền chế cạnh bức tường đã sập" - ông Quang thông tin.

Cũng theo ông Quang, đây là công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty Bo Hsing (một doanh nghiệp nước ngoài chuyên về may mặc), nhưng lại thuê 1 công ty khác ở TP.HCM thi công nhà xưởng tiền chế. Trong chiều cùng ngày, lãnh đạo của công ty thi công đã làm việc với ngành chức năng của tỉnh để phục vụ điều tra.

1

Thứ trưởng Lê Quang Hùng kiểm tra hiện trường vụ sập tường. 

Báo Thanh niên đưa tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã đến hiện trường vụ sập tường.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Thanh Bình - Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long báo cáo sự cố xảy ra khoảng 10h ngày 15/3. Lúc này, các công nhân đang trát đoạn tường dài khoảng 30m, cao khoảng 12,5 m thì vách tường bị sập đổ hoàn toàn, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nại làm 6 người chết và 2 người bị thương. Sự cố được xếp vào cấp I.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo cho các ngành chức năng tổ chức giải quyết sự cố, giao cho 1 đơn vị, hoặc là Sở Xây dựng hoặc là Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đứng ra cung cấp thông tin, hồ sơ.

Thứ trưởng cũng yêu cầu phong tỏa hiện trường toàn bộ hạng mục của dự án này, đình chỉ thi công, chằng chống những bức tường xung quanh có kết cấu yếu, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào…

Ngoài ra, toàn bộ tài liệu có liên quan sẽ bị phong tỏa, chính quyền thông báo cho các chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp thông tin và tham gia suốt quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố sập tường.

Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng nhanh chóng truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan, xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin