Sắp trục xuất hơn 100 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM về nước

Đời sốngThứ Hai, 24/08/2020 19:39:27 +07:00
(VTC News) -

Trong 112 trường nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, có hơn 40 trường hợp có hộ chiếu, 66 trường hợp khác không có hộ chiếu, tất cả sẽ bị trục xuất về nước.

Chiều 24/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM, Công an TP.HCM cho biết, hiện TP đang quản lý 112 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 1 người Đài Loan, 2 người quốc tịch Campuchia, còn lại là quốc tịch Trung Quốc.

Trong 112 trường hợp này, hơn 40 trường hợp có hộ chiếu đang chuẩn bị để trục xuất, 66 trường hợp khác không có hộ chiếu. Đối với các trường hợp không có hộ chiếu, cơ quan công an phối hợp Sở Ngoại vụ TP.HCM sẽ xác minh, liên hệ đến tổng lãnh sự nước bạn để làm thủ tục, giấy thông hành để trục xuất về nước.

Sắp trục xuất hơn 100 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM về nước - 1

Trong 112 trường nhập cảnh trái phép vào TP.HCM có hơn 40 trường hợp có hộ chiếu, 66 trường hợp khác không có hộ chiếu, tất cả sẽ bị trục xuất về nước.

Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ có hướng xử lý nghiêm.

"Riêng các trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ giữ lại để xử phạt theo quy định pháp luật", đại diện Công an TP.HCM nói.

Về chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cuối tuần này hoặc đầu tuần sau phải họp để xem xét gói hỗ trợ.

Theo thống kê, tính đến ngày 31/7, TP.HCM có hơn 21.000 doanh nghiệp ngưng hoạt động và giải thể. TP sẽ nghiên cứu phương án hỗ trợ bằng tiền hoặc bằng chính sách.

"Chúng ta không phải chỉ hỗ trợ bằng tiền mà có thể tính toán hỗ trợ bằng chính sách. Các giải pháp đưa ra phải mang tính chất tổng hợp.

Trước mắt Sở KHĐT phải có báo cáo về hiệu quả của gói hỗ trợ số 1 và trước tình hình diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh sẽ đề xuất hỗ trợ gói thứ 2 đối với những doanh nghiệp ở lĩnh vực nào", ông Phong nhấn mạnh.

Về vấn đề này, ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở KHĐT cho biết, Sở KHĐT đang tiếp tục xem xét tình hình khó khăn của doanh nghiệp và nắm bắt nhu cầu vốn mua nguyên vật liệu của các doanh nghiệp, để từ đó tổng hợp báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xem xét mức hỗ trợ.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !