• Zalo

Sập tòa nhà 7 tầng do nhà thầu Trung Quốc xây: Thủ tướng Hun Sen bổ nhiệm Tỉnh trưởng Sihanoukville mới

Thế giới Thứ Hai, 24/06/2019 21:35:00 +07:00

Thủ tướng Hun Sen bổ nhiệm Tỉnh trưởng Sihanoukville mới thay ông Yun Min vừa đệ đơn xin từ chức sau vụ sập nhà 7 tầng làm 28 người thiệt mạng.

Trong thông báo mới nhất, Thủ tướng Hun Sen bổ nhiệm ông Kompong Cham làm Tỉnh trưởng Sihanoukville thay ông Yun Min. Ông Kompong Cham trước đó là tỉnh trưởng Kuoch Chamroeun.

"Tỉnh trưởng Sihanoukville, Yun Min, nhận thức rõ sai lầm của mình trong vụ sập nhà thương tâm vừa qua. Yun Min xin từ chức, và tôi đồng ý. Sau khi thảo luận với Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, tôi quyết định bổ nhiệm ông Kompong Cham làm Tỉnh trưởng Sihanoukville. Ông Yun Min vẫn tiếp tục phụ trách công việc cứu hộ hiện tại", Thủ tướng Hun Sen tuyên bố.

Thủ tướng Hun Sen cũng sa thải Phó Giám đốc Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Nhim Vanda do "thiếu trách nhiệm và nói dối" về thảm họa.

hunsen

Thủ tướng Hun Sen trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. 

Trước đó, vào sáng sớm 22/6, một công trình cao 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk, phía Nam Campuchia đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Vụ tai nạn đã làm 28 người chết và ít nhất 24 người bị thương. .

Thành phố Campuchia này chứng kiến sự bùng nổ của các sòng bạc và khách sạn thuộc sở hữu của Trung Quốc, gây ra những lo ngại về tiêu chuẩn xây dựng và lao động. Trong khi đó, luật an toàn và bảo vệ lao động ở Campuchia được cho là chưa hiệu quả.

Ông Hun Sen tuyên bố đang thành lập một ủy ban đặc biệt để giám sát việc xây dựng các dự án xây dựng của Trung Quốc tại đây.

Tòa nhà thuộc về một người Trung Quốc thuê đất từ một chủ sở hữu Campuchia. Các công ty xây dựng và nhà thầu đều thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Từ năm 2016 đến 2018, chính phủ Trung Quốc và các doanh nghiệp tư nhân đã đầu tư 1 tỷ USD ở tỉnh Preah Sihanouk, theo thống kê chính thức.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin