Sắp thành lập trường đào tạo quản lý di sản văn hóa

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn văn hóa tại Quảng Nam”.

Dự án trên được thực hiện trong 2,5 năm (2015 – 2018) với mức vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Italia là 1.079.600 Euro; vốn không hoàn lại của Trường Đại học Bách khoa Milan là 129.600 Euro; vốn đối ứng của Việt Nam là 200.000 Euro do UBND tỉnh Quảng Nam bố trí theo luật ngân sách.
Phố cổ Hội An lung linh trong đêm tối 

Phố cổ Hội An lung linh trong đêm tối 

Kết quả chính của Dự án là thành lập Trung tâm đào tạo cho các cán bộ quản lý di sản văn hóa, chuyên gia, công nhân chuyên ngành trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa thuộc Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam.

Trong đó, dự án sẽ bao gồm cả việc xây dựng một phòng thí nghiệm về trùng tu các hiện vật kiến trúc khảo cổ; đào tạo 120 học viên bao gồm sinh viên mới tốt nghiệp đại học, cán bộ viên chức trẻ, công nhân và giảng viên đang làm việc hoặc quan tâm tới ngành bảo tồn di sản văn hóa.


Đồng thời, nâng cao điều kiện bảo tồn và bảo vệ di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn; hỗ trợ và xúc tiến việc làm trên thị trường lao động cho nguồn nhân lực vừa mới được đào tạo qua dự án.

Mục tiêu của Dự án là nâng cao năng lực quản lý, năng lực trùng tu và bảo tồn các di tích văn hóa, lịch sử của các cơ quan liên quan Việt Nam, đóng góp vào việc làm tăng thêm giá trị của các khu di sản văn hóa tại tỉnh Quảng Nam. 

Phạm Thịnh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa