Sập thang máy tại nhà máy Samsung, 1 người Hàn Quốc tử nạn

(VTC News) - Một vụ tai nạn lao động tại nhà máy Samsung V3 (KCN Yên Phong – Bắc Ninh) xảy ra vào hôm qua (7/1) khiến 1 người Hàn Quốc tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khoảng 12h50 ngày 7/1, khi các công nhân đang thi công hạng mục thang máy thì cáp bị đứt rồi nhà thang đổ sập khiến 1 người tử vong.

Sap thang may tai nha may Samsung, 1 nguoi Han Quoc tu nan hinh anh 1

Công nhân hoang mang sau vụ tai nạn.

Một số công nhân đang làm việc trong tòa nhà cho biết thêm, đang làm việc thì nghe một tiếng nổ rầm to bên phía cầu thang máy đang lắp ráp, khói bụi tung mù mịt. Sau dó mọi người đến thì thấy cầu thang máy đã sập nát vụn.

Còn người dân địa phương cho biết, vụ tai nạn khiến một người Hàn Quốc tử vong.

Sap thang may tai nha may Samsung, 1 nguoi Han Quoc tu nan hinh anh 2

Hiện trường vụ việc.

Ngay sau vụ việc, các phòng chức năng đã có mặt tại hiện trường, sơ tán đám đông công nhân và dừng ngay các hoạt động thi công, đồng thời đưa công nhân bị tai nạn đi cấp cứu.

Được biết, tổ thi công là công nhân đang đang lắp cầu thang máy trên thuộc nhà thầu Huyndai (nhà thầu phụ), thi công cho Samsung C&T.

Xác nhận thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cho biết đã giao cho các phòng ban kiểm tra sự việc.

Lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cũng xác nhận có 1 người Hàn Quốc tử vong. Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong sự việc đã được báo cáo lên Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh Bắc Ninh.

Hiện vụ việc do công an tỉnh điều tra, xử lý.

>>> Đọc thêm: Galaxy Note 7 phát nổ, Samsung Bắc Ninh báo lỗ 3.000 tỷ đồng: Samsung Việt Nam lên tiếng

Video: Samsung bị tố che giấu thông tin môi trường làm việc độc hại

Đức Thuận - Hà Tình
Bình luận