Sập sàn phòng học ở Lâm Đồng: Sức khỏe của 11 học sinh ra sao?

(VTC News) - 11 học sinh nhập viện trong vụ sập sàn phòng học tại trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) sức khỏe đã ổn định, trong đó 4 em đã được về nhà.

Ngày 27/8, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm đồng cho biết, 11 học sinh trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện trong vụ sập sàn phòng học đã bình tĩnh trở lại và ổn định sức khỏe.

"11 học sinh nhập viện chỉ bị chấn thương phần mềm, không có trường hợp nào bị nặng và nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ đã cho 4 trường hợp xuất viện, còn 7 học sinh đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương", bác sĩ Thuận nói.

Sap san phong hoc o Lam Dong: Suc khoe cua 11 hoc sinh ra sao? hinh anh 1

Hiện tại, 4 học sinh đã được về nhà, còn 7 em đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Thuận thông tin thêm, trong số 7 em đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện, có 4 em bị rách da đầu nên đơn vị đã cho chụp CT nhưng không phát hiện trường hợp nào chấn thương não. 

Video: Hiện trường vụ sàn lớp học đổ sập, 11 học sinh chấn thương ở Lâm Đồng

Như VTC News đưa tin, khoảng 16h50 ngày 26/5, tại Trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), một vụ sập sàn phòng học tầng 2 đã xảy ra khiến 11 học sinh lớp 6A4 phải nhập viện cấp cứu.

Tại hiện trường, nhiều bàn ghế bị hư hỏng, rơi xuống tầng dưới. Vụ việc khiến nhiều học sinh hoảng loạn.

Sap san phong hoc o Lam Dong: Suc khoe cua 11 hoc sinh ra sao? hinh anh 2

Hiện trường vụ việc. 

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Khải – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khi các em sửa soạn ra về thì xảy ra sự việc.

“Các em đã họp lớp, phân công trực nhật cho tuần tới xong chuẩn bị về thì sàn nhà sập xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô giáo đã đưa các học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Qua khám ban đầu, bệnh viện xác định 3 em bị thương nặng”, ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải, vào thời điểm này phòng tin học ở dưới không có lớp nào đang học, vụ sập khiến hàng loạt máy tính trong phòng bị bể nát.

"Ngôi trường này đã xây dựng cách đây 60 năm, sàn tầng trên bằng gỗ nên đã xuống cấp. Trước đó nhà trường đã đề xuất sửa chữa lại nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và các thầy cô giáo", ông Khải nói.

>>> Đọc thêm: Sập sàn phòng học, 10 học sinh ở Lâm Đồng nhập viện

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa