Sập sàn phòng học, 11 học sinh nhập viện: TP Đà Lạt yêu cầu kiểm tra tất cả các phòng học

(VTC News) - UBND TP Đà Lạt vừa ra văn bản chỉ đạo các trường địa bàn kiểm tra tất cả các phòng học có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo an toàn tuyệt đối không được bố trí giảng dạy hoặc phục vụ bán trú.

Liên quan đến vụ Sập sàn phòng học, 11 học sinh ở Lâm Đồng nhập viện, ngày 29/8, một lãnh đạo UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị này vừa gửi văn bản gửi Phòng GD-ĐT Đà Lạt cùng các trường học trực thuộc ở địa phương kiểm tra, quản lý tình trạng cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, giảng dạy và khắc phục dấu hiệu xuống cấp của các trường, đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới.

Văn bản nêu rõ, nếu các trường có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo an toàn tuyệt đối không được bố trí giảng dạy hoặc phục vụ bán trú. Đồng thời, UBND TP. Đà Lạt yêu cầu các trường có báo cáo gửi về phòng GD-ĐT trước ngày 31/8.

Video: Hiện trường vụ sàn lớp học đổ sập, 10 học sinh ở Lâm Đồng nhập viện

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 26/5, tại Trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), một vụ sập sàn phòng học tầng 2 đã xảy ra khiến 11 học sinh lớp 6A4 phải nhập viện.

Tại hiện trường, nhiều bàn ghế bị hư hỏng, rơi xuống tầng dưới. Vụ việc khiến nhiều học sinh hoảng loạn.

Sap san phong hoc, 11 hoc sinh nhap vien: TP Da Lat yeu cau kiem tra tat ca cac phong hoc hinh anh 1

Hiện trường vụ sập sàn khiến 11 học sinh nhập viện. 

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Khải – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khi các em sửa soạn ra về thì xảy ra sự việc.

“Các em đã họp lớp, phân công trực nhật cho tuần tới xong chuẩn bị về thì sàn nhà sập xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô giáo đã đưa các học sinh gặp nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Qua khám ban đầu, bệnh viện xác định 3 em bị thương nặng”, ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải, vào thời điểm này phòng tin học ở dưới không có lớp nào đang học, vụ sập khiến hàng loạt máy tính trong phòng bị hư hỏng.

>>>Đọc thêm: Sập sàn phòng học ở Lâm Đồng: Sức khỏe của 11 học sinh ra sao?

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU