• Zalo

Sập sàn Coolcat, cả trăm tỷ đồng bốc hơi: Tấn chiêu trò dụ người chơi sập bẫy

Thị trường - Tiêu dùngChủ Nhật, 25/04/2021 11:09:19 +07:00
(VTC News) -

Sở dĩ sàn Coolcat hấp dẫn người chơi vì lợi nhuận cao, dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn, tức "an toàn tuyệt đối".

Sau sự việc sàn Coolcat bất ngờ bị sập, những ngày qua nhiều người đã tới Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên Coolcat.

Theo tìm hiểu, số người chơi Coolcat trên cả nước có thể lên đến hàng chục nghìn người. Người đầu tư vào Coolcat ít thì vài chục triệu đồng, nhiều có thể lên đến hàng trăm, hàng tỷ đổng. 

Sập sàn Coolcat, cả trăm tỷ đồng bốc hơi: Tấn chiêu trò dụ người chơi sập bẫy - 1

Một người đầu tư vào sàn Coolcat ôm hồ sơ đi khiếu nại.

Trong số những nạn nhân của ứng dụng CoolCat, có rất nhiều người là mẹ nội trợ, tài xế, lao động phổ thông, thậm chí có cả những người hiểu biết về tài chính...  

Vậy Coolcat là gì mà hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia đến vậy?

Coolcat là gì?

Theo quảng cáo, Coolcat là nền tảng giao dịch bảo hiểm vốn đầu tiên tại Việt Nam. Sàn giao dịch này thực hiện các giao dịch vàng, đô la Mỹ, bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn và các sản phẩm khác, kết nối dữ liệu quốc tế theo thời gian thực và kết quả giao dịch công khai và minh bạch.

Coolcat là một trong số ít các công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư Internet và quản lý tài chính có bảo hiểm vốn 100% cho nhà đầu tư.

CoolCat có nhiều ưu điểm như đa dạng về các đối tượng giao dịch. Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình. Giao diện giao dịch đơn giản giúp nhà đầu tư trải nghiệm dễ dàng. Phí giao dịch khá thấp. Nạp và rút tiền đơn giản qua ngân hàng. Và đặc biệt nhà đầu tư được bảo hiểm 100% vốn đầu tư.

'thắng nhận, thua được đền bù'

CoolCat vẫn sử dụng công thức chung của nhiều dự án hay thích PR. Như khoe lãi rút tiền, tổ chức hội thảo hào nhoáng, kể những câu chuyện thành công, nói dối về uy tín của họ…khiến cho nhiều người "sập bẫy".

Với chiêu thức bảo hiểm vốn 100% cho nhà đầu tư, Coocat đã dụ được rất nhiều người chơi tham gia do hám lời mà không có rủi ro.

Sập sàn Coolcat, cả trăm tỷ đồng bốc hơi: Tấn chiêu trò dụ người chơi sập bẫy - 2

Với chiêu thức bảo hiểm vốn 100% cho nhà đầu tư, Coocat đã dụ được rất nhiều người tham gia.

Cụ thể, tại nền tảng giao dịch bảo hiểm vốn này có 2 cách kiếm tiền chính là lợi nhuận từ việc giao dịch và hoa hồng từ việc giới thiệu thành viên.

Trong đó, lợi nhuận giao dịch là tiền nhà đầu tư nhận được khi thắng trong các giao dịch. Nhà đầu tư thắng sẽ nhận được 75% tiền thắng, 10% là phí sàn và 15% tiền đóng bảo hiểm.

Nếu nhà đầu tư thua (giới hạn trong 6 lần liên tiếp) thì nhà đầu tư ngưng giao dịch và báo cho bảo hiểm. Công ty bảo hiểm CoolCat sẽ đền bù 100% tiền thua trong 6 lần liên tiếp. Như vậy nều thắng bạn nhận, thua bạn sẽ được đền bù.

Về hoa hồng giới thiệu thành viên tham gia, theo quảng cáo, khi tham gia sàn Cool Cat, người chơi không cần đầu tư vẫn có thể kiếm thu nhập bằng cách giới thiệu người khác tham gia. Mỗi cấp độ đại lý không có giới hạn số người đầu tư.

Phần thưởng mỗi ngày gồm: Cấp dưới có số tiền bao nhiêu trong tài khoản ID thì cấp trên được hưởng 0.2% hoa hồng mỗi ngày. Khi cấp dưới nạp tiền lần đầu thì cấp trên được hưởng 80.000 nghìn đồng.

Hiện nay, hàng loạt người chơi ở nhiều tỉnh, thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Dương, Hậu Giang...  đang cùng nhau làm đơn tố giác đến cơ quan chức năng tố cáo bị ứng dụng Coolcat lừa đảo.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: