Sập rạp xiếc ở Hải Dương: Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng
  • Zalo

Sập rạp xiếc ở Hải Dương: Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng

Thời sự Thứ Năm, 20/08/2015 01:30:00 +07:00

Về vụ sập rạp xiếc Hải Dương, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam thông tin về sự cố sập ghế rạp xiếc lưu động ở Hải Dương ngày 6/8 vừa qua.

(VTC News) - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam thông tin về sự cố sập ghế rạp xiếc lưu động ở Hải Dương ngày 6/8 vừa qua.

Liên quan đến vụ việc sập rạp xiếc ở Hải Dương vào tối 6/8 khiến 17 người bị thương và xuất hiện thông tin cho rằng Liên Đoàn Xiếc Việt Nam thường xuyên cho các đơn vị tư nhân thê rạp xiếc để khai thác, ông Tạ Duy Ánh - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phủ nhận hoàn toàn thông tin này. 
Ông Ánh khẳng định, Liên đoàn Xiếc Việt Nam không cho tư nhân thuê lại rạp xiếc, mà chỉ hợp tác với các đơn vị tư nhân trong việc tổ chức các chương trình biểu diễn.

Cụ thể, ông Ánh nói: "Chúng tôi có hợp tác với một số đơn vị như công ty du lịch, hay trường học nếu nơi nào có đủ khách, chúng tôi sẽ đến biểu diễn phục vụ".
Các hàng ghế của rạp xiếc lưu động 
Với sự cố sập rạp xiếc ở Hải Dương, ông Ánh cho biết, đó là sự cố đầu tiên sau 5 năm biểu diễn, sử dụng chiếc rạp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp cho liên đoàn.

Theo đó, chiếc rạp xiếc này có giá khoảng 3 tỷ đồng. Hiện cả liên đoàn mới chỉ có 1 rạp duy nhất và phục vụ liên tục trong năm.
Ông Ánh nói: “Việc giữ an toàn cho buổi diễn là khâu đầu tiên mà chúng tôi phải lo đến. Để đảm bảo, chúng tôi thường xuyên kiểm tra linh kiện, chuyển rạp đến đâu là phải gia cố cẩn thận, có lưới căng, các cọc được đóng đều gia cố thêm dây chắc chắn, các mối ốc vít đều có buộc thêm dây thép".

Ông Ánh cũng nhìn nhận, sự cố không may sập rạp xiếc ở Hải Dương cũng đã nhắc đoàn cẩn trọng hơn trong việc nghiên cứu địa hình, đất nền ở những khu vực chuẩn bị tới dựng rạp biểu diễn, đồng thời, kiểm tra kỹ các khâu lắp ghép, mối hàn khung khi dựng rạp.

Video: Sập khán đài tại rạp xiếc Hải Dương

Tối qua (19/8), nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và hướng tới kỷ niệm 2/9, chương trình xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn đặc biệt tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an ở 15 phường xã theo lời mời của phòng văn hoá thông tin thị xã Sơn Tây.
 1.500 ghế ngồi của rạp chật kín 

Ông Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây tới dự buổi biểu diễn khai mạc cho biết, đây là lần đầu tiên có một rạp xiếc lớn đến vậy về với Sơn Tây nên khán giả của thị xã, nhất là trẻ em đã háo hức chờ đợi.

H.Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sập rạp xiếc ở Hải Dương: Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin