Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sắp phải trả đất, chủ 50 kiốt giáp sân bay Tân Sân Nhất bán tống bán tháo

Thời sự Chủ Nhật, 20/08/2017 11:42:00 +07:00

Trước yêu cầu giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo an toàn, những hộ kinh doanh đã liên tục treo bảng xả hàng, bán rẻ để trả đất.

Video: 50 kiốt và 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sân Nhất xả hàng để trả đất 

Ngày 8/8, tại hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quânSư đoàn không quân 370 khẩn trương thực hiện giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng dọc đường Trường Chinh giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

“Trước mắt cho đình chỉ hoạt động 3 cây xăng này trong 10 ngày, và giải tỏa xong trong vòng một tháng. Đây là việc phải làm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sân bay, các dạng cho thuê, kinh doanh này phải được chấm dứt”, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu.

PV VTC News đã có mặt dọc tuyến đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM), nơi có 50 kiốt và 3 cây xăng kinh doanh được yêu cầu giải tỏa. Tại đây, nhiều hộ kinh doanh đã treo biển bán tống, bán tháo để trả mặt bằng. 

IMG_0251

 50 kiốt trong diện giải tỏa để trả đất cho Bộ Quốc phòng, đảm bảo an toàn cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Chị Lệ, một hộ kinh doanh đồ gốm cho biết, sau khi nhận được thông báo của chính quyền, chị đã tìm đủ mọi cách bán hàng, xả hàng nhanh để trả đất cho quốc phòng trước ngày 25/8.

“Đây là lần thứ 4 tôi được thông báo trả đất thuê mặt bằng, nhưng lần này chính quyền rất quả quyết thông báo đến 25/8 phải dọn xong. Do thời gian trả quá gấp gáp nên tôi đã phải in bảng xả hàng, giảm giá để bán được cái nào hay cái đó. Nếu không kịp bán hết thì tôi không biết để số hàng trên ở đâu nữa”, chị Lệ cho biết.

IMG_0239

Nhiều hộ kinh doanh tìm đủ mọi cách để bán hàng, xả hàng nhanh để trả đất trước ngày 25/8.

Còn một hộ dân bán cây cảnh tỏ vẻ bức xúc trước thông báo trả đất quá gấp gáp của chính quyền. “Tôi thuê đất kinh doanh chưa được lâu, đầu tư hơn 150 triệu đồng mua cây cảnh, mới thu hồi được nửa vốn giờ lại thông báo trả mặt bằng. Nếu thu hồi thì sao trước đó còn cho chúng tôi thuê?”, người này bức xúc nói

Ngoài các kiốt, 3 cây xăng thuộc diện giải tỏa cũng đang tìm cách bán hàng thật nhanh. Một nhân viên bán xăng cho biết, cửa hàng đã nhận được thông báo giải tỏa và sẽ bán hết số xăng tồn trong kho trước khi trả mặt bằng.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được tại khu vực giáp sân bay Tân Sơn Nhất:

IMG_0236 3

 50 kiốt chủ yếu bán đồ gốm, cây cảnh đang trong diện giải tỏa để trả đất cho Bộ Quốc phòng.

IMG_0235 4

 Theo dự kiến ngày 25/8, những hộ kinh doanh này phải trả lại đất ở hiện trạng trống.

IMG_0233 5

Trước quyết định gấp gáp, nhiều hộ kinh doanh tại đây đã tìm mọi cách để bán tháo số hàng hóa trên.

IMG_0237 6

 Trước mỗi kiốt đều treo dòng chữ lớn "tổng số hàng trả mặt bằng".

IMG_0232 7

 Dẫu xả hàng, bán rẻ nhưng những tiểu thương này cho rằng sẽ không kịp bán hết hàng vì chỉ còn ít ngày nữa là phải trả đất.

IMG_0246 8

Dù giữa trưa nắng nhưng các tiểu thương vẫn hối hả bán hàng.

IMG_0247 9

 

IMG_0256 10

 Một kiốt bán hoa, cây cảnh tấp nập khách mua cây giá rẻ.

IMG_0257 11

 Giá cả được bán rẻ hơn nhiều so với thời điểm trước đây.

IMG_0241 14

"Bán gấp, được cái nào hay cái đó", một tiểu thương nói.

IMG_0259 12

Một cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất trong diện giải tỏa.

IMG_0263 13

 Cả 3 cây xăng bị giải tỏa đều của Bộ Quốc phòng.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin