Sáp nhập VTC vào VOV: Lộ trình sẽ còn dài hơi

Thời sựChủ Nhật, 01/02/2015 01:22:00 +07:00

Lãnh đạo Bộ TT&TT cho biết chưa có đề án cụ thể về việc sáp nhập, chia tách, phân chia tài sản… giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và VOV.

(VTC News) - Lãnh đạo Bộ TT&TT cho biết chưa có đề án cụ thể về việc sáp nhập, chia tách, phân chia tài sản… giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTCĐài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng nay (1/2), khi được hỏi về việc sáp nhập Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC) về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết đây là một quá trình dài hơi, phải mất một vài năm mới có thể hoàn tất.

Cụ thể, Thứ trưởng chia sẻ, việc VTC sáp nhập VOV là nội dung nằm trong lộ trình thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 và sẽ được thực hiện. Tuy nhiên hiện vẫn chưa xây dựng được đề án cụ thể cho việc sáp nhập, vì vậy trong một vài năm tới khó có thể hoàn tất việc đưa VTC về VOV.

 
Mới đây trong một cuộc trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chính thức, giao cho VOV tiến hành sáp nhập VTC. Hiện phía VOV đang báo cáo với Bộ TT&TT và Thủ tướng về việc này.


Theo Tổng giám đốc VOV, việc sáp nhập Đài VTC không phải để cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) , mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện xem nhiều chương trình hơn.

Trước đó, VOV đã có văn bản xin Thủ tướng cho sáp nhập Đài VTC thành đơn vị trực thuộc. Theo dự kiến  khi về VOV, VTC sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ rất quan trọng là triển khai kênh Truyền hình Quốc hội.

Như Mai

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn