Sập nhà vùi lấp nhiều người ở Hà Nội: Tường nhà liền kề bị rạn nứt

(VTC News) - Sau khi ngôi nhà số 43 phố Cửa Bắc đổ sập, một số nhà bên cạnh cũng có dấu hiệu rạn nứt, lực lượng chức năng đã khẩn cấp di dời người dân đến nơi ở mới.

Sau khi ngôi nhà số 43 (phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội) đổ sập, các ngôi nhà liền kề cũng bị ảnh hưởng, rạn nứt tường nhà gây mất an toàn cho các hộ dân đang sinh sống.

Sap nha vui lap nhieu nguoi o Ha Noi: Tuong nha lien ke bi ran nut hinh anh 1

Lực lượng chức năng động viên các hộ dân trong ngôi nhà số 45 di dời - Ảnh: Ngọc Thắng 

Ngay sau khi công tác tìm kiếm cứu nạn được hoàn thành, lực lượng chức năng đã tiến hành di dời 3 hộ dân sống trong ngôi nhà số 45 đến nơi an toàn.

Sap nha vui lap nhieu nguoi o Ha Noi: Tuong nha lien ke bi ran nut hinh anh 2

Ngôi nhà số 45 xuất hiện nhiều vết nứt gây nguy hiểm cho các hộ dân - Ảnh: Ngọc Thắng. 

Ngôi nhà này nằm sát với ngôi nhà bị sập, xuất hiện nhiều vết rạn nứt, tường nhà có dấu hiệu nghiêng. Lực lượng chức năng đã dùng kèo cột chống đỡ và gia cố kỹ thuật để chống lún nghiêng cho căn nhà này.

Một số hộ dân sống ở những khu nhà phía sau căn nhà số 43 Cửa Bắc vừa bị đổ sập cũng được lực lượng cứu hộ nhanh chóng di dời đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sap nha vui lap nhieu nguoi o Ha Noi: Tuong nha lien ke bi ran nut hinh anh 3

Vết nứt kéo dài do ngôi nhà số 43 gây ra. 

Như VTC News đã thông tin, vào lúc 3h30 sáng 4/8, căn nhà ở số 43 phố Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội) đổ sập. Thời điểm sự cố xảy ra bên trong căn nhà có 12 người, 4 người tự thoát được ra ngoài, 8 người khác (gồm 6 nam và 2 nữ) mắc kẹt trong căn nhà bị sập.

Sau nhiều giờ tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài. Hai người tử vong sau sự cố được xác định là anh Nguyễn Văn Thanh và chị Nguyễn Thị Hằng.

Video: Sập nhà số 43 phố Cửa Bắc, 2 người tử vong

Ngọc Thắng
Bình luận