Sập nhà kinh hoàng tại TP.HCM, Hà Nội lo đề phòng

(VTC News) - Ngày 25/2, Hà Nội có công điện khẩn về phòng chống cháy nổ ngay sau vụ nổ làm 10 người tử vong ở TP HCM.

Để chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn cháy nổ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo, yêu cầu Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Công thương, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Thông tin và truyền thông, Giáo dục và đào tạo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy… thực hiện nghiêm chỉ thị quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trên rà soát, kiểm tra, đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân về quản lý, sử dụng vật liệu nổ trên địa bàn thành phố. Công an thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Sở Công thương báo cáo kết quả thực hiện trung tuần tháng 3/2013.
Vụ nổ mới xảy ra ở TP.HCM khiến 3 căn nhà đổ sập hoàn toàn 

Vụ nổ mới xảy ra ở TP.HCM khiến 3 căn nhà đổ sập hoàn toàn 


Các cấp, các ngành chỉ đạo tại cơ sở và các doanh nghiệp thuộc ngành, lĩnh vực quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống cháy nổ đặc biệt trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn cháy nổ.


Công an Thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND các cấp kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn tăng cường thực hiện công tác an toàn phòng chống cháy nổ. Các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn phòng chống cháy nổ, ông Thảo chỉ đạo phải bị xử lý nghiêm.

Các đơn vị trên cũng phải chủ động phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để đảm bảo sẵn sàng tham gia ứng cứu khi xảy ra sự cố, đặc biệt tại các khu vực tập trung đông dân cư, khu công cộng.


Đặc biệt ông Thảo đề nghị người lao động và nhân dân nâng cao ý thức tuân thủ những nội quy, quy định về an toàn, phòng chống cháy nổ, cảnh giác, phát hiện những nguy cơ gây cháy nổ để kịp thời thông báo đến cơ quan, tổ chức và người có trách nhiệm để có biện pháp loại trừ và phòng ngừa tai nạn cháy nổ.

Trước đó, hôm (24/2) tại TP HCM đã xảy ra vụ nổ kinh hoàng làm 10 người chết, 3 người bị thương. Vụ tai nạn phát ra từ căn nhà số 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là nhà của ông Lê Minh Phương, Giám đốc hãng phim Lạc Việt.Toàn bộ gia đình ông Phương cùng người giúp việc đã tử nạn.

Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân vụ nổ từ một số thuốc súng có khả năng được sử dụng để tạo hiệu ứng cháy nổ, khói lửa cho phim.

» Đạo diễn Long Vân: Nổ sập nhà, lỗi ở Phương 'khói lửa'
» Sập nhà thương tâm: Nạn nhân từng làm nổ phim trường
» Nổ tử vong 10 người: Ai sẽ bị khởi tố?
» Những hình ảnh cuối cùng của Phương 'khói lửa'
» Nổ sập nhà sau 36 giờ: Những hình ảnh không tin nổi

Minh Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh