Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận: 300 người đã rơi xuống biển

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết thời điểm nhà hàng nổi bị sập có khoảng 300 du khách rơi xuống biển.

16h20, ông Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chủ trì buổi họp báo về sự cố nhà hàng nổi bị sập ở vịnh Vĩnh Hy. 

Theo ông Nam, sự cố xảy ra  lúc 10h45 ở bè dịch vụ của Công ty ăn uống Vĩnh Tiến. Nhận được thông tin, Bộ đội biên phòng tỉnh là một trong cơ quan chức năng của địa phương trực tiếp tham gia cứu nạn đầu tiên. Đồn biên phòng đồng loạt triển khai lực lượng và thông tin cho những ngành có liên quan. 

Sap nha hang noi o Ninh Thuan: 300 nguoi da roi xuong bien hinh anh 1

Nhà hàng nổi bị sập khiến hàng trăm du khách rơi xuống biển cách bờ vài chục mét. Ảnh: Châu Trần

Tổng số hành khách trên bè gồm 300 người, trong đó có trẻ em. Đến 11h26, tất cả nạn nhân được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó có 2 người tử vong và 4 người bị thương. 

"Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm tài sản của hành khách. 16h30, không phát hiện thêm khách gặp nạn", Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận nói.

Theo ông Nam, tài sản của du khách theo bè bị chìm. Lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Ninh Hải sau đó tiếp tục yêu cầu đưa 5 bè du lịch khác cùng hành khách vào bờ. "Ngày mai, tàu bè ở các khu vực Vĩnh Hy hoạt động du lịch tạm dừng", ông Nam cho biết.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận, sau khi trực tiếp lặn rà soát toàn bộ, lực lượng chức năng đang mời những người liên quan gồm phụ trách công ty bè du lịch, tàu, một số người có trách nhiệm ở các đoàn lữ hành để làm việc, đánh giá mất mát của hành khách. 

Sap nha hang noi o Ninh Thuan: 300 nguoi da roi xuong bien hinh anh 2

Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận tại buổi họp báo thông tin về vụ sập nhà hàng nổi. Ảnh: Xuân Ngọc

Trước đó, hàng trăm du khách, trong đó có nhiều trẻ nhỏ đang ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi của Công ty du lịch Vĩnh Tiến ở vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận, cách TP Phan Rang 40 km. Một bên cầu tàu của bè bất ngờ sập, nhà hàng đổ nghiêng. Nhiều người tháo chạy, la hét. Trong phúc chốc, hàng trăm người rơi xuống biển.

Nhiều người hỗn loạn bỏ chạy lên nóc nhà, nơi bè chưa bị chìm. Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu. Áo phao ở thuyền và trên bè được vứt xuống nước cho các nạn nhân song không đủ. Hai du khách đã tử vong.

Nhà hàng nổi có khoảng 40 bàn, ngang 30 m, dài chừng 50 m. Bè bị sập làm bằng ván gỗ, mái lợp tôn, nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh. Du khách muốn ra bè sẽ đi bằng một đường dẫn, hoặc được tàu chở ra.

Video: Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh