Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo: 10 người đi cấp cứu

(VTC News) –  Sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo: Thông tin mới nhất cho biết có 8 nạn nhân được cấp cứu tại BV Việt Đức, 2 được đưa đến BV Bạch Mai.


Xác nhận của bác sỹ tại BV Việt Đức cho biết, có 8 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại đây. Một trong số đó đã được chuyển sang BV Xanh Pôn điều trị nhằm giảm  tải.

Còn nạn nhân Lê Thị Hường, 46 tuổi bán rau tại khu vực tầng 1 toà nhà 105-107 Trần Hưng Đạo đã tử vong trên đường đến cấp cứu và được đưa vào nhà xác, BV Việt Đức.

Sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo: Một nạn nhân được cấp cứu tại BV Việt Đức. 

Sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo: Một nạn nhân được cấp cứu tại BV Việt Đức. 

Chị Hương là một trong tám người được đưa vào cấp cứu tại BV Việt Đức.  Theo các bác sỹ, dù đã tích cực cứu chữa nhưng không giành lại được sự sống cho chị Hường vì bị chấn thương quá nặng. Chị Hường gặp nạn khi từ Thường Tín lên phố Trần Hưng Đạo bán rau ở chợ cóc ngay dưới ngôi nhà.

Trong số những người còn lại, một nạn nhân là chị Vũ Thị Thu Hằng (1978) bị chấn thương sọ não, chấn thương xương chậu, bị sốc, đã được truyền 4 đơn vị máu nhưng trình trạng khá nguy kịch.

Ngoài chị Lê Thị Hường, chị Hằng còn có các nạn nhân sau: Nguyễn Thị Tiêu, sinh năm 1951;  Nguyễn Văn Nức (1971); Tào Thị Hiện (1965) cùng các bệnh nhân khác. Bệnh nhân Nức và Hiện bị thương ở chân.

Trước sự việc này,  Bộ Y tế đã chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo. Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa ban hành công văn số 1095/KCB-QLCL gửi Sở Y tế TP Hà Nội đề nghị khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, phối hợp với BV Hữu nghị Việt Đức và các BV Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội nhanh chóng xử lý khắc phục hậu quả vụ tai nạn sập căn nhà cổ số 105-107, phố Trần Hưng Đạo.

Cục đề nghị sở tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, 12h35 ngày 22/9, cán bộ công nhân viên Ban Quản lý dự án Khu vực 1 (đơn vị đang trực tiếp quản lý và sử dụng tòa nhà) phát hiện tường của tòa nhà bị nứt và đã báo cáo lãnh đạo Ban kịp thời tổ chức sơ tán toàn bộ cán bộ công nhân viên ra khỏi tòa nhà.

Đến 12h40 phút, toàn bộ tầng 2 tòa nhà 107 Trần Hưng Đạo bị sập đổ. Ban Quản lý dự án Đường sắt khu vực 1 đã lập tức liên lạc với các đơn vị liên quan để tổ chức cứu hộ.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do tòa nhà đã qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.

» Ảnh: Hiện trường tan hoang ngôi nhà cổ đổ sập ở Hà Nội
» Clip: Nhà cổ trên phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội đổ sập
» Clip: Nhà cao tầng đổ sập hoàn toàn chỉ trong vòng một nốt nhạc


Tuấn Phong


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN