Sập nhà 5 tầng giữa phố sầm uất, vùi lấp một gia đình: Do nhà hàng xóm đào móng?

(VTC News) – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng nói về nguyên nhân khiến căn nhà 5 tầng sụp đổ, vùi lấp một gia đình trên con phố sầm uất nhất TP Cao Bằng.

Chiều 17/4, trả lời phóng viên VTC News, ông Thang Trọng Dũng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, các đơn vị liên quan của tỉnh này đang khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ căn nhà 5 tầng sập đổ trên phố Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Ông Thang Trọng Dũng cho biết, vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong, 3 người khác bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Báo Cao Bằng

Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: Báo Cao Bằng


3 người tử vong được xác định là ông Nguyễn Hữu Điếm, (SN 1944); bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1944), là vợ ông Điếm; chị Hoàng Thị Duyên, (SN 1978), con dâu ông Điếm. 3 người may mắn thoát nạn là anh Nguyễn Hoài Đức (SN 1975), con trai ông Điếm; cháu Nguyễn Đức Anh (SN 2010) và Nguyễn Hoàng Anh (SN 2013), cháu nội ông Điếm.

Hiện tình hình sức khỏe của 3 người bị thương đã ổn định. Trong khi đó, gia đình nạn nhân cũng đang tổ chức đám tang đưa tiễn 3 thành viên xấu số đã tử vong.

UBND tỉnh Cao Bằng đã cử đại diện tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

 Ngôi nhà đổ sập nhìn từ trên cao. Ảnh: Facebook

Ngôi nhà đổ sập nhìn từ trên cao. Ảnh: Facebook


Nói về nguyên nhân vụ tai nạn, ông Thang Trọng Dũng cho biết, bên cạnh căn nhà bị đổ có một công trình khác đang đào móng. Rất có thể do công trình này đào móng quá sâu khiến cho ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu Điếm bị nghiêng rồi đổ sập.

Video: Hiện trường ngôi nhà 5 tầng đổ sập

“Căn nhà đổ sang phía bên công trình đang đào móng ở bên cạnh. Có thể do công trình bên cạnh đó đào móng quá sâu. Điều này là khá rõ ràng.

Tuy nhiên, hiện nay, các đơn vị liên quan đang phải khoan cắt, di chuyển khối lượng lớn bê tông, sắt thép... đang đè lên phần móng công trình đang xây dựng.

Sau khi di chuyển được khối vật liệu này, lực lượng công an mới có thể quan sát toàn bộ phần móng đang đào và đưa ra kết luận cụ thể về nguyên nhân vụ việc,” Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho hay.

Đà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN