• Zalo

Sập nền nhà vệ sinh trường học, bé trai 5 tuổi chấn thương sọ não: Phòng GD-ĐT lên tiếng

Giáo dục Thứ Tư, 08/02/2017 18:25:00 +07:00

Phòng GD-ĐT huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khẳng định giáo viên và bảo vệ nhà trường không thờ ơ khi thấy bé trai gặp nạn như phụ huynh đã phản ánh.

Liên quan đến vụ việc "Sập nền nhà vệ sinh trường học, bé trai 5 tuổi chấn thương sọ não", gia đình nạn nhân bức xúc vì thầy cô giáo ở hiện trường nhưng lại không có hành động để ứng cứu cháu bé.

Chiều 8/2, ông Võ Trung Dũng (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) khẳng định thời điểm xảy ra sự cố, giáo viên không thờ ơ trong việc cứu cháu bé.

16650425_337918003272280_108570639_n-1-1333

Hiện trường nơi xảy ra sự việc 

Nhà trường đã báo cáo sự việc đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk. Ông Dũng khẳng định: "Khi sự việc xảy ra, giáo viên tại trường cùng bảo vệ thay nhau đi tìm thang, dây thừng để đến ứng cứu và gọi thông báo cho gia đình anh Thuận".

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Ana nói thêm: "Gia đình cháu An ở gần trường nên bố cháu có mặt kịp thời tại hiện trường để cấp cứu. Trước khi sự việc xảy ra, trường đã được UBND thị trấn Buôn Trấp dự định sẽ xây lại. Hiện tại, nhà vệ sinh của trường mầm non Krông Ana đã được tháo lắp, đào múc để thi công xây mới”.

Chiều cùng ngày, ông Trương Thức, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT huyện tường trình về sự cố sụp bồn cầu làm một học sinh rơi xuống hố.

"Hiện tại, đơn vị cùng một số cán bộ đã tiến hành tới bệnh viện thăm hỏi, động viên học sinh gặp nạn cùng gia đình. Đồng thời, sẽ tiến hành trực tiếp xuống trường mầm non nơi xảy ra sự cố để kiểm tra thực tế, phối hợp các cơ quan có hướng xử lý", ông Thức nói.

Trước đó, ngày 6/2, anh Nguyễn Văn Thuận (bố nạn nhân) cho biết, nhận được tin báo con trai Nguyễn Văn An (5 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) bị rơi xuống hố do sụp bồn cầu tại trường mầm non đang theo học.

Anh Thuận cho biết thêm: "Tôi đến hiện trường thấy con đang ở dưới hố có độ sâu khoảng 5-6m. Thấy học sinh rơi xuống hố nhưng các giáo viên không hề có hành động gì để ứng cứu cả nên tôi rất bức xúc".

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Huỳnh Như Đồng (Trưởng Khoa Ngoại thần kinh) cho biết, cháu Nguyễn Văn An (5 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) nhập viện lúc 12h ngày 6/2 trong tình trạng nứt sọ não, gãy xương chậu. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Video: Cập nhập tình hình vụ sập nhà trên phố Cửa Bắc - Hà Nội

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

(VTC News) - Các giáo viên, chuyên gia tuyển sinh cho rằng, đề thi THPT giảm độ khó, do vậy phổ điểm ở khoảng từ 6 đến 8, điểm chuẩn đại học tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành.

Đọc nhiều