Sắp mở rộng sân bay Quốc tế Đà Nẵng

(VTC News) - Đến năm 2020, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng sẽ có 22 vị trí đỗ máy bay và đáp ứng năng lực phục vụ từ 11-13 triệu lượt hành khách/năm.

Ngày 10/10, Bộ GTVT và UBND TP Đà Nẵng đã công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Sân bay Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế và sân bay quân sự cấp 1 

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế và sân bay quân sự cấp 1 


Theo đó, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ được nâng cấp theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế và sân bay quân sự cấp 1 (loại sân bay dùng chung dân dụng và quân sự).

Để đảm bảo quy hoạch này, trong thời gian tới, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ được cải tạo, mở rộng nhà ga hiện hữu. Xây mới nhà ga hành khách quốc tế, phấn đấu đến năm 2020 sẽ tăng lên 22 vị trí đỗ cho máy bay, đáp ứng từ 11-13 triệu lượt hành khách và 50.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Đến năm 2030, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng tiếp tục được nâng cấp, cải tạo, xây dựng các công trình như đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách, hàng hóa, bảo dưỡng máy bay, công trình phụ trợ…

Dự kiến hết quý I/2017 dự án đầu tư xây dựng và nâng cấp Sân bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ hoàn thành và đưa vào đón Hội nghị APEC được tổ chức tại Đà Nẵng.

Xuân Mai

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa