Sắp khởi động hàng chục đội bóng đá cộng đồng

(VTC News) – Ngày 16/3/2012 tới, một loạt các câu lạc bộ bóng đá cộng đồng chính thức khởi động tại 5 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Các huấn luyện viên trên toàn quốc vừa hoàn tất khóa đào tạo Huấn luyện viên bóng đá cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục mở rộng phòng trào bóng đá đến cộng đồng địa phương, đặc biệt là đến hàng trăm trẻ em kém may mắn.

Nhiều trẻ em thiệt thòi sẽ có cơ hội được tham gia những CLB bóng đá cộng đồng từ 20 học viên thuộc khóa trọng tài cộng đồng và 35 huấn luyện viên cộng đồng (Ảnh: HĐA) 

Nhóm huấn luyện viên đã làm việc với trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), trường trẻ em khuyết tật Niềm Vui (Phú Yên), làng trẻ em SOS Vinh (Nghệ An) và trẻ em lang thang cơ nhỡ trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội), Thuận An (Huế) và khu quận 5 và quận 8 TP Hồ Chí Minh.

Cùng với 6 câu lạc bộ bóng đá cộng đồng này, một loạt các câu lạc bộ bóng đá học đường tại 12 trường THCS thuộc 6 tỉnh thành sẽ được ra đời. Huấn luyện viên của các câu lạc bộ này chính là các thầy cô giáo phụ trách của trường, những học viên tham dự khóa tập huấn huấn luyện viên bóng đá cộng đồng của dự án đào tạo Huấn luyện viên cộng đồng.

Ý tưởng thành lập các câu lạc bộ đến từ các học viên của khoá đào tạo Huấn luyện viên cộng đồng do Hội Đồng Anh tổ chức. Các học viên này đã có cơ hội hợp tác với các huấn luyện viên cộng đồng đến từ các CLB bóng đá QPR, Everton, Portsmouth.

Ông Robin Rickard, giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi đã sử dụng bóng đá như một công cụ mang đến lợi ích cho cộng đồng”.

Theo ông Robin Rickard, mục tiêu của nhà tổ chức là kết nối người dân tại vương quốc Anh với người dân ở các nước khác và bóng đá là cách tuyệt vời nhất để thực hiện mục tiêu này.

Khoá tập huấn dành cho huấn luyện viên cộng đồng được phối hợp tổ chức bởi Hội đồng Anh, Giải ngoại hạng Anh và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Sau khoá học này, những học viên sẽ trở thành những cán bộ nòng cốt tại tổ chức và cộng đồng của họ. Họ sẽ có trách nhiệm thực hiện các chương trình cộng đồng, sẽ tiếp tục nhân rộng những kỹ năng huấn luyện bóng đá cộng đồng mà họ học được tới các đối tượng khác.

Đây sẽ là yếu tố phát triển bền vững cho dự án Kỹ năng ngoại hạng tại Việt Nam. Đồng thời, các trọng tài cộng đồng cũng sẽ học hỏi được nhiều từ các chuyên gia đến từ Giải ngoại hạng, kiến thức họ nhận được từ những trọng tài chuyên nghiệp này sẽ giúp họ phát triển nhưng kỹ năng mới trong việc phát triển, thi hành và quản lý những dự án bóng đá cộng đồng.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN