Sắp khai trương xe điện du lịch xung quanh hồ Gươm

(VTC News) - Thủ  tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý cho thí điểm Dự án đầu tư xe điện phục vụ khách du lịch tham quan khu vực khu phố  cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Dịch vụ này sẽ được khai trương vào đầu tháng 7/2010

    » Tàu điện ngầm ở HN: Khó khăn lớn, chi phí khổng lồ
»

» Tàu điện ngầm ở HN: Khó khăn lớn, chi phí khổng lồ » "HN xây dựng tàu điện ngầm thời điểm này là hợp lý" » Quốc hội nói “không” với dự án đường sắt cao tốc » Nghị trường “nóng bỏng” với dự án đường sắt cao tốc

“Theo kế hoạch, vào đầu tháng 7 tới sẽ có 12 ô tô điện được đưa vào hoạt động. Lộ trình của tuyến du lịch trong phố cổ có chiều dài khoảng 7km, đi qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân. Khu vực đường đôi trên phố Đinh Tiên Hoàng được chọn làm ga đầu và ga cuối của ô tô điện",  ông Đỗ Xuân Thủy (Tổng Giám đốc công ty CP Đồng Xuân, chủ đầu tư Dự án Phương tiện giao thông sạch trong lòn g phố cổ Hà Nội) đã cho biết.
 
  Từ 1/7/2010, xe điện sẽ chính thức phục vụ du khách tham quan hồ Gươm và phố cổ. 

Từ 1/7/2010, xe điện sẽ chính thức phục vụ du khách tham quan hồ Gươm và phố cổ. 


Theo dự án, mỗi ô tô điện có khả năng chở được 8 người với giá vé là 15.000 đồng/người/lượt và không chở hàng cồng kềnh; Đối với trẻ em sẽ có những nghiên cứu về miễn, giảm hoặc vận dụng theo như xe buýt hiện hành. Thời gian hoạt động ban ngày là từ 8h30 - 16h30, buổi tối từ 19h - 23h; thời gian xe dừng đỗ tại các điểm là 20 giây.

Ông Thủy cũng cho biết thêm: “Vì là dự án thí điểm nên thời gian đầu sẽ gặp những khó khăn. Trong quá trình xe điện hoạt động, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với thực tế giao thông và các vấn đề này sinh”.

Sau hơn 1 năm lên kế hoạch về dự án, công ty CP Đồng Xuân đã tiến hành thực hiện những thủ tục theo văn bản pháp quy và được UBND TP.Hà Nội thông qua, được Bộ GTVT, Bộ Công an ủng hộ. Hiện nay, công ty CP Đồng Xuân đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng theo văn bản pháp quy, việc nghiên cứu các nhà chờ, biển báo dừng đỗ xe điện trên tuyến du lịch đã được thống nhất và sẽ được lắp đặt xong trong 10 ngày tới. 

Trong nhiều cuộc họp bàn trước đây về việc đưa ô tô điện vào sử dụng ở Hà Nội, nhiều chuyên gia và cơ quan chức năng đánh giá cao về tính khả thi của Dự án này. Du lịch bằng ô tô điện trong phố cổ và xung quanh hồ Gươm cũng là hình thức mới để quảng bá hình ảnh của thủ đô, phát triển ngành du lịch và hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.  
 
Dương Lãng Hoàng
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh