Sắp hết thời download miễn phí hệ điều hành Symbian
  • Zalo

Sắp hết thời download miễn phí hệ điều hành Symbian

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 06/12/2010 01:30:00 +07:00

(VTC News) - Sau rất nhiều thành công, có vẻ như hệ điều hành Symbian OS đang đi đến một giai đoạn khó khăn trong lịch sử phát triển của mình.

(VTC News) - Nếu muốn có mã nguồn phiên bản hiện thời của hệ điều hành Symbian, người dùng sẽ phải download trước thời điểm 17/12/2010 và tương lai, khi không còn được download miễn phí trên website, họ phải trả tiền cho mỗi bản copy của Symbian OS.

Sau rất nhiều thành công, có vẻ như hệ điều hành Symbian OS đang đi đến một giai đoạn khó khăn trong lịch sử phát triển của mình. Theo một nguồn tin được tổ chức sáng lập hệ điều hành Symbian xác nhận, vào ngày 17/12 tới, Symbian sẽ chính thức đóng cửa website của mình.

 

Trước đó, vào ngày 8/11, Nokia đã thông báo sẽ không tiếp tục phát triển Symbian OS. Kế hoạch chuyển giao được các bên đề ra sẽ bao gồm việc đóng cửa trang chủ của Symbian, blog, cũng như trang web của các nhà phát triển và các trang web ý tưởng.

Symbian sẽ phải tìm một cách khác để có thể phân phối các sản phẩm của mình như: mã nguồn, bộ kit nâng cấp, cơ sở dữ liệu, tài liệu tham khảo,... tới người dùng. Phương án khả thi nhất được đề xuất hiện nay đó là tất cả các thứ trên sẽ được phát hành trong một chiếc DVD hoặc một ổ USB và được vận chuyển theo cách thông thường. Tuy vậy, việc này cũng chỉ được thực hiện bắt đầu vào 31/1/2011.

 

Sự thay đổi này có ảnh hưởng rất lớn đến những công ty đã tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển hệ điều hành Symbian hay những doanh nghiệp đang sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này lại không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với những nhà phát triển ứng dụng khi họ khai thác nền tảng Qt, vốn được Nokia sử dụng trong những ứng dụng của mình. Symbian cũng xác nhận ứng dụng chữ ký điện tử Symbian Signed vẫn sẽ được tiếp tục phát triển mặc cho những biến đổi lớn đang diễn ra.

Phía Nokia cho biết trong tương lai, nếu khách hàng muốn sử dụng hệ điều hành Symbian OS trên những sản phẩm của công ty, họ sẽ phải làm việc trực tiếp với hãng điện thoại này.

Xuân Ngọc (Theo Pcworld)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sắp hết thời download miễn phí hệ điều hành Symbian" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin