• Zalo

Sắp hầu tòa, 'bảo mẫu' vẫn giữ trẻ trong bếp

Pháp luật Thứ Bảy, 29/03/2014 11:51:00 +07:00

Mặc dù sắp phải hầu tòa vì để một trẻ 10 tháng tuổi bị chấn thương sọ não nhưng “bảo mẫu” ở Bình Định vẫn tiếp tục hành nghề giữ trẻ không phép tại...nhà bếp.

Mặc dù sắp phải hầu tòa vì để một trẻ 10 tháng tuổi bị chấn thương sọ não nhưng “bảo mẫu” ở Bình Định vẫn tiếp tục hành nghề giữ trẻ không phép tại... căn nhà bếp của mình.

Tổn hại 40% sức khỏe vì ngồi bô tự ngã!?
Tòa án nhân dân thị xã An Nhơn, Bình Định vừa nhận bản cáo trạng và hồ sơ truy tố bà Lê Thị Cúc Hoa (SN 1970, ngụ 23 Thanh Niên, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) về tội vô ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Bà Hoa là chủ cơ sở giữ trẻ không phép hoạt động tại nhà riêng, nạn nhân là cháu Hứa Thái Khôi (sinh ngày 26/10/2012, ngụ 552 Ngô Gia Tự, phường Bình Định).
Năm 2013, mặc dù không được cấp phép hoạt động nhưng bà Lê Thị Cúc Hoa vẫn kinh doanh dịch vụ giữ trẻ tại nhà. Giữa tháng 7/2013, bà Hoa nhận giữ cháu Khôi với số tiền 1,2 triệu đồng/tháng. Khoảng 10h15 phút, cháu Khôi ngủ dậy khóc và đại tiện trong quần, được bà Hoa cho ngồi bô (cao 16cm, đường kính 22,5cm). Khi bà Hoa quay sang lấy đòn để ngồi thì Khôi bất ngờ tự ngã về phía bên phải, đầu đập xuống nền nhà rồi khóc thét. Bà Hoa lau người rồi bế vào nhà thì cháu Khôi ngất. 
Bà Hoa phân trần về chuyện cháu Khôi và cơ sở giữ trẻ không phép của mình. 
10h35 phút cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thu Hương (mẹ cháu Khôi) tình cờ đến thăm con thì thấy bà Hoa bế trên tay trong tình trạng người bị tím tái, thở gấp, khóc nhiều nên vội đưa đến Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị.
Theo kết luận của Hội đồng giám định pháp y tỉnh Bình Định, cháu Khôi bị chấn thương sọ não kín gây tụ máu dưới màng cứng bán cấp dưới vùng thái dương đỉnh phải, phù não lan tỏa bán cầu não phải... Cháu Khôi bị tổn hại sức khỏe 40%.
Tiếp tục giữ trẻ... trong bếp
Không đồng tình với kết luận điều tra cũng như nội dung bản cáo trạng trên, chị Hương đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Chị cho rằng, kết luận nguyên nhân dẫn đến con chị bị chấn thương sọ não do té ngã bô như cáo trạng nêu là chưa thỏa đáng. Theo chị, cháu Khôi đã bị đánh hoặc bị vật gì tác động mạnh lên đầu nên não mới chấn thương nặng như vậy. “Trước khi xảy ra vụ việc vài hôm, cháu Khôi bị bà Hoa tát, để lại dấu tay trên mặt. Tôi đang định gửi thêm vài ngày nữa cho đủ tháng rồi chuyển cháu gửi chỗ khác thì xảy ra chuyện...” - chị Hương bức xúc.
Trao đổi với chúng tôi, bà Hoa phân trần: “Tôi chưa bao giờ đánh cháu Khôi. Cháu bị chấn thương sọ não là do hôm đó ngồi bô đại tiện rồi tự té”.
Qua quan sát của chúng tôi, sau bảy tháng bị tai nạn, đến giờ sức khỏe cháu Khôi vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, mặc dù đã 17 tháng tuổi nhưng cháu vẫn chưa biết ngồi, chưa biết nói, đôi mắt vô hồn, chưa nhận thức được điều gì. Từ khi bị bệnh đến nay, mỗi ngày cháu bị ít nhất năm cơn co giật, sùi bọt mép.
Cơ sở giữ trẻ không phép của bà Hoa hiện vẫn giữ khoảng 10 bé từ 8 đến 20 tháng tuổi. Nơi giữ trẻ của bà Hoa là căn bếp sau nhà rộng chỉ khoảng 10m2 chứa đủ vật dụng bếp núc, có cả bình gas. Ngoài những lúc đi vệ sinh, hầu hết các hoạt động ăn uống, vui chơi... của 10 đứa trẻ đều gói gọn trong căn bếp nhỏ ngổn ngang đồ đạc ấy.
Khi chúng tôi phản ánh vụ việc, cả lãnh đạo phường Bình Định và thị xã An Nhơn đều nói sẽ kiểm tra lại vì họ không hề hay biết gì.

Theo Công an TPHCM
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sắp hầu tòa, 'bảo mẫu' vẫn giữ trẻ trong bếp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin