Sập hầm thủy điện: Nạn nhân bàng hoàng kể phút sinh tử
  • Zalo

Sập hầm thủy điện: Nạn nhân bàng hoàng kể phút sinh tử

Thời sự Thứ Hai, 20/08/2012 01:57:00 +07:00

(VTC News) - Vừa đặt mũi khoan được 2 phút thì một tiếng nổ lớn vang lên, đường hầm tối om, qua ánh đèn pin, 3 đến 4 người bị đất đá vùi lấp.

(VTC News) - Vừa đặt mũi khoan được 2 phút thì một tiếng nổ lớn vang lên, đường hầm tối om, qua ánh đèn pin, 3 đến 4 người bị đất đá vùi lấp.

Như VTC News đã thông tin, chiều 19/8, 7 công nhân đang làm trong đường hầm của công trình thủy điện Nậm Pông, đóng trên địa bàn huyện Qùy Châu (Nghệ An) thì xảy ra vụ nổ lớn. Hai người chết ngay sau đó, 3 người khác bị thương, 2 người Trung Quốc đã bỏ đi ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Sáng ngày 20/8, trò chuyện tại bệnh viện đa khoa huyện Qùy Châu, nạn nhân Hoàng Văn Sáng (SN 1991 - Trú bản Đình Tiến, xã Châu Hạnh, huyện Qùy Châu) thuật lại, anh cùng 6 người khác làm dưới hầm 1, ngách dưới của thủy điện. Quá trình kéo vòi lắp máy xong thì mọi người chuẩn bị khoan hầm.

Một nạn nhân bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Qùy Châu - Ảnh: Vi Văn

Anh và một công nhân người Trung Quốc ở tầng dưới còn 4 người khác ở tầng trên. Khi cả tầng trên và tầng dưới tiến hành khoan được hai phút thì xảy ra vụ nổ. 

 


Cảnh tượng kinh hoàng, tối đen như mực, may mắn em vớ được chiếc đèn pin mới tìm kiếm được anh em" - anh Sáng nhớ lại.Đất đá đổ sập, vùi lấp hơn 3 người, có người bị mảnh vụn văng trúng người làm rách bụng. Anh cố gắng lắm mới kéo được anh Hoàng Văn Vận (SN 1980) và anh Vi Văn Thắng (SN 1980) cùng trú ở huyện Qùy Châu ra ngoài.

Trong quá trình anh đang giải cứu từng người, có một công nhân Trung Quốc tự thoát được ra ngoài, chạy ra khỏi hiện trường chứ không hỗ trợ cứu người. 

Sau đó anh tiếp tục nén đau, chui sâu vào hầm khoảng 200m để đưa hai người còn lại ra ngoài. Đúng lúc đó, lực lượng cứu hộ từ bên ngoài vào hỗ trợ di chuyển các nạn nhân thoát ra ngoài.

"Cảnh tượng kinh hoàng, tối đen như mực, may mắn em vớ được chiếc đèn pin mới tìm kiếm được anh em" - anh Sáng nhớ lại.

Nằm cùng phòng điều trị với anh Sáng còn có anh Hoàng Văn Vận. Anh Vận cho biết, sau tiếng nổ lớn anh bị bất tỉnh, đến lúc tỉnh dậy đã thấy nằm trong viện. Anh Vận hiện đang phải điều trị với nhiều vết thương lớn trên người.

Cũng trong sáng ngày 20/8, ông Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có công điện khẩn yêu cầu dừng ngay việc thi công để điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Hồng Thắng - Vi Văn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sập hầm thủy điện: Nạn nhân bàng hoàng kể phút sinh tử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin