Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

(VTC News) – Phó Thủ tướng trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng.

Chiều 18/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng chỉ đạo lực lượng tại chỗ cứu hộ 12 công nhân mắc kẹt bên trong. Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã họp kín để lên phương án cứu hộ tối ưu nhất. 

       Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ 


Sau khi nghe Ban chỉ huy cứu nạn báo cáo tình hình ngay tại lán trại chỉ huy, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vào bên trong đường hầm thị sát, đôn đốc lực lượng cứu hộ bằng mọi cách phải sớm đưa được nạn nhân ra ngoài. 

Ông Nguyên Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện mũi khoan trên đỉnh đồi đã khoan được 40m/khoảng 70m... Sau khi thành công lực lượng cứu hộ sẽ chuyển đồ áo cho công nhân bằng đường ống 110.

       Công tác cứu hộ giải cứu nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn 

Công tác cứu hộ giải cứu nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn 


Cũng theo ông Yên, hiện mức nước trong hầm đang giảm rất nhanh còn khoảng dưới 1m (hôm qua trên 1,5m). Sức khỏe công nhân đang  tốt, ở bên ngoài vẫn đang tiếp tế cháo, sữa, can-xi… để họ ăn uống cầm lạnh.

Video: Phó Thủ tướng trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải cứu nạn nhân mắc kẹt vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng


Ông Yên cũng cho rằng trong những ngày qua có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đến hiện trường đưa ra phương án xử lý, tiếp cận và giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, tất cả các phương án của những đơn vị này không có tính khả thi như phương án Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đưa ra. 

Sỹ Hưng – Thanh Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN