Sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Mũi khoan sắp thông tới 12 công nhân

(VTC News) – Một tin vui khi lực lượng cứu hộ vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng cho biết, chỉ khoảng 1m nữa là mũi khoan cửa xả sẽ thông đến hầm 12 công nhân.

Khoảng 6h30 sáng 19/12, thông tin vui từ lực lượng cứu hộ cho biết, chỉ còn khoảng 1m nữa là sẽ khoan thông hầm từ cửa xả đến khu vực 12 công nhân bị mắc kẹt. Đây là mũi khoan dự kiến sau khi thành công sẽ vận chuyển quần áo và lương thực, thuốc men… đến cho nạn nhân.

      Lực lượng cứu hộ lên phương án giải cứu 12 công nhân mắc kẹt trong đêm 18/12 

Lực lượng cứu hộ lên phương án giải cứu 12 công nhân mắc kẹt trong đêm 18/12 


Đêm Lạc Dương thời tiết khá lạnh, lực lượng cứu hộ nạn nhân  sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng vẫn đang nỗ lực khoan hầm, khoét đất giải cứu những người mắc kẹt ra bên ngoài. Cháo dinh dưỡng đặc biệt được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM chuyển đến những người mắc kẹt bên trong.

Theo thông tin từ một số công nhân tham gia cứu hộ, đến rạng sáng nay khi gọi vào ống sắt 12 công nhân trong hầm nói đã nghe tiếng đào hầm. 

Trực tiếp chỉ đạo thâu đêm, đại tá Dư Trường Giang, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, các phương án tiếp cận nạn nhân đang được triển khai có hiệu quả.


      Tình hình cứu hộ đang rất khả quan, trong khi mũi khoan hầm cửa xả sắp tới hầm 12 công nhân bị mắc kẹt 

Tình hình cứu hộ đang rất khả quan, trong khi mũi khoan hầm cửa xả sắp tới hầm 12 công nhân bị mắc kẹt 


Đại tá Phạm Hữu Tuấn, trưởng phòng tác chiến Bộ Tư lệnh Công binh thông tin, đường hầm cứu nạn đầu tiên đã đào được hơn 15m, đường thứ hai 10m. Hiện 12 công nhân vẫn đảo bảo sức khỏe và tích cực liên hệ với lực lượng cứu hộ bên ngoài.

Video: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo hiện trường vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng


Phó Chủ tịch tỉnh viết thư cho 12 nạn nhân

Trong đêm 18/12, đích thân ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, người chỉ huy trực tiếp công tác cứu hộ đã viết 1 lá thư kèm cây bút quấn giấy đưa vào bên trong hầm cho các nạn nhân vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng. 

Nội dung là động viên tinh thần những người bị nạn, thông báo tình hình cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Nội dung bức thư:

“Thân gửi 12 anh chị em trong hầm!

Ban chỉ đạo phòng chống cứu nạn đang tập trung toàn lực để giải cứu các anh chị, với lực lượng máy móc, thiết bị hiện đại nhất và hàng trăm nhân lực của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng.

Anh chị em yên tâm, bằng mọi cách bảo vệ sức khỏe và thông tin kịp thời ra ngoài những yêu cầu của mình để được đáp ứng. Ở ngoài này mọi người làm việc 24/24 giờ với tinh thần nhanh nhất để cứu các anh chị.

TM. Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Văn Yên.

      Lá thư Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng viết gửi động viên tinh thần nhóm công nhân bị mắc kẹt

Lá thư Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng viết gửi động viên tinh thần nhóm công nhân bị mắc kẹt


Đến sáng nay công tác cứu nạn cứu hộ đang rất khẩn trương, lực lượng công binh, công nhân hối hả đào hầm, trong khi mũi khoan từ trên đỉnh đồi khoan xuống hầm hoạt động tích cực.

 Sỹ Hưng – Thanh Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN