Sập hầm thuỷ điện, 2 người chết, 5 người bị thương

Thời sựChủ Nhật, 19/08/2012 10:15:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 19/8, trong lúc làm việc trong một đường hầm tại Nghệ An, một vụ nổ lớn đã vùi lấp 7 công nhân làm 2 người tử vong.

(VTC News) - Chiều 19/8, trong lúc làm việc trong một đường hầm tại Nghệ An, một vụ nổ lớn đã vùi lấp 7 công nhân làm 2 người tử vong.

Khoảng 16h ngày 19/8, trên địa bàn huyện Qùy Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ sập hầm thủy điện Nậm Pông. Hậu quả làm 2 người chết và 3 người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Qùy Châu.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong ngay sau đó được xác định là Hồ Sỹ Huynh (SN 1988) và Trần Đình Duy (SN 1990); cả hai cùng trú ở xã Quỳnh Lộc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 Đường hầm thuỷ điện Nậm Pông. (Ảnh TTXVN)


5 người bị thương được xác định là Phạm Văn Sáng (SN 1991), Hoàng Văn Vận (SN 1980) và Vi Văn Thắng (SN 1984); cả 3 cùng trú xã Châu Hạnh, Quỳ Châu. Hai người còn lại quốc tịch Trung Quốc sau khi tai nạn đã bỏ đi khỏi hiện trường không ai biết.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, 7 công nhân làm việc trong đường hầm của Thủy điện Nậm Pông. Trong lúc khoan để đặt mìn phá đá đã xảy ra một vụ nổ lớn, đất đá đổ sập ngổn ngang.

Hiện vụ nổ chưa xác định được nguyên nhân từ đâu.


Theo nhận định của Công an huyện Qùy Châu, rất có thể do mìn đặt trước đó bị sót lại, lúc mũi khoan đưa trúng vào đã gây kích nổ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !