Sập hầm lò, 2 công nhân thương vong tại Quảng Ninh

(VTC News) - Hầm lò tại Quảng Ninh bị sập khiến 2 công nhân bị vùi lấp, trong đó, một người thiệt mạng và một người bị thương.

Khoảng 3h ngày 8/8 tại đường lò bán xuyên thuộc phân xưởng đào lò 6, Công ty Cổ phần Than Mông Dương (Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong.

Nạn nhân là anh Nguyễn Thế Hoạt (SN 1993, quê ở Yên Bái) và anh Vi Văn Dụng (SN 1990, quê ở Cao Bằng).

Sap ham lo, 2 cong nhan thuong vong tai Quang Ninh hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Thông tin từ Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động được xác định là do sập hầm lò.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công ty CP Than Mông Dương khẩn trương tìm kiếm cứu nạn để đưa 2 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài.

Đến 4h50 cùng ngày, đội cứu nạn tìm thấy công nhân Nguyễn Thế Hoạt nhưng nạn nhân đã chết trước đó. Khoảng 1 tiếng sau, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm thấy công nhân Vi Văn Dụng trong tình trạng bị thương ở chân.

Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo cùng ban ngành chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cứu hộ các nạn nhân. Hiện tại, thi thể công nhân Nguyễn Thế Hoạt đã được đưa về cho gia đình lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND TP và các ban ngành chức năng cũng tới thăm hỏi, động viên công nhân Dụng và hỗ trợ gia đình công nhân Nguyễn Thế Hoạt 6 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Sập hầm lò, 1 công nhân bị than vùi thiệt mạng

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU