Sập giàn giáo ở Formosa: Nhiều nạn nhân đang nguy kịch

Do tình trạng sức khỏe diễn biến theo chiều hướng xấu, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã đồng ý việc để bệnh nhân Cao Xuân Hòa (trú Nghệ An) ra Hà Nội chữa trị.

14h30 ngày 27/3, có mặt tại Khoa hồi sức tích cực, chị Cao Thị Hiền (chị gái bệnh nhân Hòa) cho biết, qua quá trình điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh, Hòa có phần tỉnh táo và đã nói chuyện được với người nhà.

Tuy nhiên, tối 26/3, tình trạng sức khỏe của Hòa yếu đi, khó thở. Phía BV đã yêu cầu gia đình chuyển Hòa ra Hà Nội.

            Bệnh nhân Cao Xuân Hòa đã được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai chữa trị. 

Bệnh nhân Cao Xuân Hòa đã được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai chữa trị. 


Bà Trần Thị Dung, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay, vào chiều cùng ngày (27/3), bệnh nhân Cao Xuân Hòa (SN 1981, trú xóm Cát Sơn, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai chữa trị.

Theo bà Dung, bệnh nhân Hòa bị gãy xương sườn, tụ máu, tràn khí màng phổi, dập phổi dẫn tới suy hô hấp. Trong đó việc phổi bị dập có thể nguy hiểm tới tính mạng nên BV đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Vieo: Sập giàn giáo ở Formosa, 13 người tử vong


Cũng trong sáng 27/3, BV cũng làm thủ tục chuyển viện cho bệnh nhân Trần Văn Bằng (46 tuổi, trú Thanh Hóa) cũng đã được chuyển ra Hà Nội theo yêu cầu của gia đình.

Bệnh nhân này bị tràn khí màng phổi, gãy xương cẳng tay, gãy xương hàm mặt. Trước đó 1 ngày, cũng có thêm 1 bệnh nhân chuyển ra Hà Nội, bà Dung nói.

Tính tới thời điểm này, BV đang điều trị cho 19 bệnh nhân trong vụ tai nạn sập giàn giáo.

Video: Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi


Sau khi làm xong thủ tục, khoảng 16h cùng ngày, bệnh nhân Cao Xuân Hòa được người nhà và BV chuyển lên xe cứu thương ra Hà Nội

Bà Phan Thị Xuân Liễu, GĐBV huyện Kỳ Anh xác nhận với VietNamNet, hiện đang có 6 bệnh nhân điều trị tại đây. Tình trạng các bệnh nhân này đang ổn định.

Trong một diễn biến khác, tại khoa Hồi sức – Cấp cứu (Bệnh viện TW Huế, tình trạng bệnh của anh Lê Văn Núi (SN 1986, quê Quảng Bình) diễn biến khá phức tạp.

Trước đó, ngày 26/3, sau khi vụ tai nạn trong Formosa, anh Lê Văn Núi được người nhà chuyển vào TW Huế trong tình trạng đa chấn thương. Vùng xương chậu, xương đùi bị vỡ, gãy, vùng đầu bị chấn thương nặng.

Đặc biệt, hình ảnh từ chụp phim cho thấy các bộ phận như gan, phổi, lách của bệnh nhân bị vật nặng chèn ép khiến một số bộ phận bị vỡ.

"Hiện tại, diễn biến bệnh tình của anh Núi khá phức tạp nên chúng tôi vẫn đang theo dõi, tích cực điều trị. Sức khỏe anh ấy còn rất yếu nên chúng tôi chưa thể mổ bắt vít xương đùi hay gắn xương chậu như dự liệu ban đầu” – BS Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức – Cấp cứu BV TW Huế cho biết.

Nguồn: Văn Đức - Quang Thành (Vietnamnet)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN