Sập giàn giáo khu Thanh Hà Cienco 5: Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu dừng thi công

(VTC News) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông tin mới nhất về vụ sập giàn giáo làm 3 người bị thương tại công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Ngay trong đêm ngày 4/5, Sở Xây dựng Hà Nội đã kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên liên quan. Quá trình kiểm tra cho thấy, trong quá trình vận chuyển thép, vật tư thi công tại tầng 12 đã làm rơi xuống tầng 2 (khu vực giếng trời ngoài nhà) gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sap gian giao khu Thanh Ha Cienco 5: So Xay dung Ha Noi yeu cau dung thi cong hinh anh 1

Công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo tại  khu đô thị Thanh Hà - Cienco5.

Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Oai giao cho công an huyện, phối hợp với các phòng chức năng, để tổ chức giám định, xác định nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của chủ đầu tư và các bên liên quan.

Các bên liên quan cần ngăn ngừa, hạn chế các vụ việc tương tự trong quá trình thi công các công trình cao tầng trên toàn địa bàn Hà Nội, nhất là thời điểm mùa mưa bão đang đến gần.

Sở Xây dựng Hà Nội đang có kế hoạch, phối hợp với các địa phương và các ban ngành liên quan tổng kiểm tra, rà soát các công trình có thi công bằng cẩu tháp, giàn giáo, cần vận thăng... nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh vi phạm của các chủ đầu tư thi công công trình không đảm bảo quy định.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 17h ngày 4/5, tại công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 3 người bị thương nặng. Rất may, nạn nhân bị kẹt trong đống đổ nát đã được giải cứu kịp thời và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103.

 >>> Đọc thêm: nh: Hiện trường vụ sập giàn giáo thảm khốc khiến 74 người thiệt mạng ở Trung Quốc

Video: Sập giàn giáo thi công cầu, 4 người bị vùi lấp tử vong

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU