• Zalo

Sập giàn giáo công trình xây dựng của Toyota tại Bắc Giang: Chủ đầu tư lên tiếng

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 28/08/2020 11:31:44 +07:00

(VTC News) - Giám đốc Công ty TNHH Toyota Bắc Giang cho biết, vụ sập giàn giáo xảy ra lúc công nhân đang nghỉ giải lao nên may mắn không gây thiệt hại về người.

Sáng 28/8, trả lời PV VTC News, ông Đào Văn Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Toyota Bắc Giang xác nhận công trình vừa xảy ra vụ sập giàn giáo là của đơn vị, đang xây dựng tại thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang (Bắc Giang).

Sập giàn giáo công trình xây dựng của Toyota tại Bắc Giang: Chủ đầu tư lên tiếng - 1

Một phần tầng 4 của công trình bị sập khi đang thi công.

"Khoảng 20h30, ngày 27/8, chúng tôi triển khai đổ bê tông trần tầng 3 của công trình, tuy nhiên khi đang thi công thì bất ngờ một phần của giàn giáo tầng 4 đổ sập xuống. Rất may tại thời điểm xảy ra vụ việc, các công nhân khác đang nghỉ giải lao, ăn cơm nên vụ việc không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, khoảng 500 m2 bê tông, giàn giáo tại tầng 4 của tòa nhà bị đổ sập hoàn toàn. Chúng tôi đang cùng cơ quan chức năng phối hợp, giải quyết vụ việc”, ông Mạnh thông tin.

Sập giàn giáo công trình xây dựng của Toyota tại Bắc Giang: Chủ đầu tư lên tiếng - 2

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo.

Một tài xế taxi có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi sự việc xảy ra có rất nhiều người hoảng loạn, sau đó 2 đến 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Là một trong những người bị thương sau vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị Lý (38 tuổi, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang) vẫn chưa hết hoảng hốt khi nằm điều trị trong bệnh viện. Chị cho biết, tối 27/8, chị cùng các công nhân đang thi công đổ bê tông mặt sàn tầng 3 công trình xây dựng của Công ty Toyota thì mọi thứ bỗng nhiên đổ sập.

Lúc đó khoảng 20h30, chúng tôi đang tập trung ở trên giàn thì bỗng thấy chao đảo rồi sập luôn. Tôi rơi xuống dưới đất, bị thanh sắt đập vào đầu, một số người khác thì bị sây sát nhẹ được chuyển đi các khoa trong bệnh viện”, chị Lý sợ hãi nhớ lại giây phút thoát chết.

Sập giàn giáo công trình xây dựng của Toyota tại Bắc Giang: Chủ đầu tư lên tiếng - 3

Chị Nguyễn Thị Lý, xã Minh Đức, huyện Việt Yên (Bắc Giang) kể lại phút giàn giáo chao đảo rồi đổ sập.

Công nhân Vũ Quang Toàn cho biết, anh may mắn thoát chết vì thời điểm sập giàn giáo anh đang đi ăn cơm, tuy nhiên vợ anh lại bị thương, đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

“Lúc xảy ra vụ việc chúng tôi đang đi ăn cơm tại công trình, lúc đó vẫn còn khoảng 2, 3 người đang làm việc tại khu vực đổ bê tông. Nó chỉ bị sập 2 ô bên ngoài nên không có ai bị ảnh hưởng nặng, vợ tôi bị thanh sắt rơi vào đầu và đã được đưa vào viện sơ cứu”, anh Toàn cho biết.

Như VTC News đưa tin, khoảng 20h30 ngày 27/8, một phần tầng 4 công trình xây dựng của Công ty TNHH Toyota Bắc Giang tại thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang (Bắc Giang) bất ngờ đổ sập khi các công nhân đang đổ bê tông mặt sàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng gồm công an, y tế được huy động đến để phong tỏa hiện trường, sơ cứu và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều