• Zalo

Sập giàn giáo, 3 công nhân thiệt mạng ở An Giang: Tháo dỡ 2 tầng vượt phép

Bất động sản Thứ Sáu, 28/06/2019 12:25:00 +07:00

Chủ đầu tư đang cắt tầng đối với căn nhà xây sai phép và để xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân thiệt mạng tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngày 28/6, UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), cho biết, chủ đầu tư đang cắt tầng đối với căn nhà xây sai phép và để xảy ra tai nạn lao động khiến 3 công nhân thiệt mạng tại phường Núi Sam.

Cơ quan chức năng cũng ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với chủ đầu tư căn nhà này là ông Trần Văn Lật (SN 1979; ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) vì xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép được cấp. Theo đó, căn nhà của ông Lật đã xây dựng vượt phép đến 2 tầng so với quy định hiện tại là chỉ 13,6 m.

Ngoài ra, trong quá trình tháo dỡ, cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động cho công nhân cũng như không làm ảnh hưởng đối với các nhà dân lân cận.

sap-gian-giao

 Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn.

Trước đó, sáng 21/1, trong lúc công nhân đứng trên giàn giáo để đổ bê tông trần tầng 5 của công trình xây dựng nói trên thì bất ngờ giàn giáo bị sập, làm 3 công nhân ngã xuống đất. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng cả 3 không qua khỏi.

Kết quả trưng cầu giám định vụ tai nạn cho thấy, các nạn nhân làm việc trong điều kiện cheo leo nguy hiểm, không thắt dây an toàn, không lắp đặt sàn bảo vệ bên dưới.

Cơ quan chức năng cũng xác định ông Hồ bỏ mặc công trình cho ông Long (anh ruột ông Hồ) không có kiến thức và kinh nghiệm nên không thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo quy định nên dẫn đến tai nạn.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc xác định đã đủ yếu tố cấu thành tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động” nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Hồ và ông Long để xử lý. Đồng thời, UBND TP Châu Đốc cũng yêu cầu chủ nhà là ông Trần Văn Lật phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều