• Zalo

Sập giàn giáo, 3 công nhân thiệt mạng ở An Giang: Công trình vi phạm chiều cao

Thời sự Thứ Năm, 14/02/2019 16:25:00 +07:00

Lãnh đạo TP Châu Đốc (An Giang) khẳng định, công trình xảy ra tai nạn lao động khiến 3 công nhân thiệt mạng trước Tết Nguyên đán đã vi phạm về chiều cao.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân thiệt mạng tại một công trình trên đường Châu Thị Tế, thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, ngày 13/2, ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy TP Châu Đốc cho biết, dựa vào quy hoạch thì công trình đã vi phạm về chiều cao.

Theo đó, khu vực xảy ra tai nạn lao động thuộc vùng lõi của khu du lịch Núi Sam nên người dân chỉ được phép xây dựng với chiều cao không vượt quá 13,6m chứ không tính theo số tầng.

cong trinh

Công trình xảy ra vụ tai nạn. 

“Công trình này chắc chắn đã vi phạm về chiều cao nhưng chưa rõ cụ thể bao nhiêu. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm này là do chủ đầu tư công trình hay do đơn vị cấp phép. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề nghị thanh tra làm rõ trách nhiệm của các đơn vị chức năng có liên quan. Khi có kết quả điều tra cuối cùng thì sẽ căn cứ vào đó xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật”, ông Thi khẳng định.

Ngày 21/1, trong lúc các công nhân đang đổ bê tông ở tầng 4 của công trình trên đường Châu Thị Tế thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc thì một phần giàn giáo bị sập.

Vụ tai nạn khiến anh Trần Quang Khải (39 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bé Phương (27 tuổi) trượt chân, rơi xuống đất, thiệt mạng. Anh Nguyễn Văn Út (41 tuổi) bị thương nặng và qua đời sau đó.          

                                                 

       

KHANG DUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều