Sập đường dẫn cầu phao nối Hải Phòng với Thái Bình

(VTC News) - Khoảng 30m đường dẫn cầu phao sông Hóa, nối Hải Phòng với Thái Bình bị sạt lở xuống dòng sông, khiến tuyến đường này phải tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng 30/9, khoảng 30m đường dẫn cầu phao sông Hóa (phía Thái Bình), thuộc tuyến quốc lộ 37, nối Hải Phòng với Thái Bình bất ngờ bị sạt lở chìm nghỉm xuống sông Hóa.

Rất may, tại thời điểm xảy ra sạt lở không có người và phương tiện qua lại nên không có thiệt hại.

Sap duong dan cau phao noi Hai Phong voi Thai Binh hinh anh 1

Hiện trường vụ sập đường dẫn cầu sông Hóa (nối Hải Phòng với Thái Bình) 

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã có mặt chỉ đạo công tác điều phối giao thông, ứng phó sự cố và báo cáo lên Tổng cục đường bộ và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT.

Sap duong dan cau phao noi Hai Phong voi Thai Binh hinh anh 2

Sau sự cố, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty TNHH MTV bảo đảm an toàn đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết, sát đoạn đường dẫn vừa xảy ra sạt lở là bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép, công ty đã nhiều lần có văn bản đề nghị chính quyền địa phương di dời bãi cát này do vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn bảo vệ cầu nhưng chưa được giải quyết.

Gần đây nhất, ngày 28/9 chính quyền địa phương cũng đã có văn bản nhắc nhở chủ bãi tập kết này thì tới hôm nay xảy ra sự việc.

Video: Hiện trường vụ sập đường dẫn cầu sông Hóa

Theo đánh giá ban đầu của đại diện Sở GTVT Hải Phòng và Thái Bình thì nguyên nhân là do sông Hóa có độ sâu khá lớn, nước chảy xiết cộng với hành vi tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ cầu đã dẫn đến vụ sạt lở nêu trên.

Được biết, cầu phao sông Hóa nằm trên quốc lộ 37, là tuyến đường huyết mạch nối một số huyện như Vĩnh Bảo, Tiên Lãng của Hải Phòng với các địa phương ven biển của tỉnh Thái Bình.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Trước mắt, lực lượng chức năng cấm toàn bộ người và phương tiện đi qua cầu phao sông Hóa.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sạt lở:

Sap duong dan cau phao noi Hai Phong voi Thai Binh hinh anh 3

Đường dẫn bị sạt lở nghiêm trọng một phần là do bãi cát không phép hoạt động

Sap duong dan cau phao noi Hai Phong voi Thai Binh hinh anh 4

30 m đường dẫn bị sập xuống dưới lòng sông Hóa 

Sap duong dan cau phao noi Hai Phong voi Thai Binh hinh anh 5

Sau sự cố, cầu phao này phải tạm dừng hoạt động để sửa chữa, khắc phục, khiến người dân hai địa phương đi lại gặp khó khăn 

Duy Nghĩa - Minh Khang
Bình luận