Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sắp định vị hộp đen máy bay AirAsia QZ8501

(VTC News) - Reuters đưa tin tàu tuần tra hải quân Indonesia tìm thấy vật thể được cho là đuôi của máy bay QZ8501, nơi đặt hộp đen ghi dữ liệu bay.

Hiện các tàu và máy bay đang rà soát khu vực phía Bắc biển Java để tìm kiếm thi thể nạn nhân cũng như mảnh vỡ của chuyến bay mang số hiệu QZ8501 gặp nạn ngày 28/12 của AirAsia.
              Thủy thủ tàu tìm kiếm đang chuẩn bị các thiết bị trước khi hoạt động 

Thủy thủ tàu tìm kiếm đang chuẩn bị các thiết bị trước khi hoạt động 

Yayan Sofyan, thuyền trưởng của tàu tuần tra hải quân Indonesia nói: "Chúng tôi đã tìm thấy một vật thể có khả năng rất lớn là phần đuôi máy bay". Việc phát hiện phần đuôi đem theo hy vọng có thể thấy được chiếc hộp đen ghi âm thanh buồng lái cũng như dữ liệu về chuyến bay xấu số.

Hiện nay, lực lượng tìm kiếm đã thu thập được 5 mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay AirBus A-320-200 mang số hiệu QZ8501 của AirAsia gặp nạn ngày 28/12 ngoài khơi đảo Borneo.

Quá trình đang gặp phải một số khó khăn do thời tiết biển động bất chấp lực lượng tìm kiếm đa quốc gia bao gồm cả Mỹ và Nga đang cố gắng tiếp cận đáy biển.

Video vớt thi thể nạn nhân QZ8501

Trong khi tạm ngừng tìm kiếm trên mặt biển, một nhóm thợ lặn đã tiếp cận được những mảnh vỡ chính của máy bay dưới đáy biển trục vớt được 1 thi thể, cùng với 6 thi thể khác nổi trên mặt biển nâng số nạn nhân đã được vớt lên 37 người, tính đến sáng 6/1.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ8501 của AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống Biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12.

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 6 người Indonesia và 1 người Pháp.

Tùng Đinh (Theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh