Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sắp diễn ra Hội nghị thường niên ADB lần 44 tại VN

(VTC News) – Khoảng 3.000 - 5.000 đai biểu thuộc 67 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ADB, các tổ chức quốc tế, các định chế tài chính đa biên, các tổ chức phi chính phủ, giới học giả và doanh nhân từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham dự Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 44 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 3-6/5.

 

Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 44 được đánh giá là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2011 và đã thể hiện sự tín nhiệm của ADB đối với Việt Nam – một thành viên, một đối tác quan trọng của mình.

 

Sự hỗ trợ đa dạng của ADB đối với Việt Nam đã góp phần giải quyết nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm, nâng cao năng suất nông nghiệp và thu nhập của người nông dân VN (Ảnh minh họa internet). 
Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 - 5.000 đai biểu thuộc 67 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ADB, các tổ chức quốc tế, các định chế tài chính đa biên, các tổ chức phi chính phủ, giới học giả và doanh nhân từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham dự Hội nghị.

 

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị sẽ có 19 cuộc hội thảo tập trung vào các chủ đề: Thị trường vốn và tài chính; Hội nhập và hài hoà hoá các quy định ở châu Á trong môi trường hậu khủng hoảng; Châu Á năm 2050 (hội thảo của các thống đốc); Cùng nhau hướng tới một quy định tài chính tốt hơn và một sự ổn định ở châu Á; Một châu Á thu nhập trung bình, các thách thức về chính sách; Thay đổi xu hướng tăng trưởng toàn cầu và dòng vốn vào châu Á; Thu hẹp khoảng cách- xúc tác vốn tư nhân cho đầu tư cơ sở hạ tầng; Vai trò của khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy hội nhập khu vực;…

 

Trong đó, hội thảo của các Thống đốc với chủ đề: châu Á năm 2050, theo đuổi sự phát triển bền vững và thịnh vượng; Cuộc họp giữa các tổ chức dân sự xã hội với các quan chức cấp cao ADB; Cuộc họp 3 bên Bộ trưởng, Thứ trưởng tài chính các nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc; Hội thảo: Một châu Á thu nhập trung bình, các thách thức về chính sách, có sự tham dự của diễn giả Robert Mundell - người đoạt Giải Nobel kinh tế năm 1999; Cuộc họp các Bộ trưởng, Thứ trưởng tài chính ASEAN + 3.

 

Ngoài ra, chương trình Ngày Việt Nam do Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì cũng là một sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của khách mời, của giới đầu tư trong và ngoài nước và của báo giới. Nội dung chương trình này bao gồm hội nghị cao cấp về đầu tư - kinh doanh, các hội thảo về một số chủ đề thuộc lĩnh vực hạ tầng cơ sở, điện lực, nước sạch và một số hoạt động triển lãm sản phẩm, cơ hội đầu tư, thương mại và du lịch ở Việt Nam…

 

Ngoài các chương trình, dự án vay vốn, ADB đã tài trợ cho Việt Nam 229 chương trình Hỗ trợ kỹ thuật với tổng trị giá 116,9 triệu USD bằng vốn không hoàn lại, trong đó khoảng 2/3 đã kết thúc, đem lại nhiều kết quả và lợi ích thiết thực cho Việt Nam.

Sự hỗ trợ đa dạng của ADB đối với Việt Nam đã góp phần giải quyết nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm, nâng cao năng suất nông nghiệp và thu nhập của người nông dân, hiện đại hóa hành chính công, phát triển khu vực tư nhân và các tổ chức tài chính phi ngân hàng. Hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ trong việc chống tham nhũng và bình đẳng giới.

 

Hà Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN