• Zalo

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 30/11/2020 16:46:37 +07:00
(VTC News) -

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Cà Mau (từ ngày 3 đến 5/12) nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.

Ngày 30/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau năm 2020, do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức.

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tỉnh Cà Mau - 1

Quang cảnh họp báo.

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/12 với các hoạt động chính như: Tổ chức hội nghị kết nối các cơ quan và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Cà Mau với 100 đại biểu tham dự; Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh thành phía Nam năm 2020.

Chuỗi sự kiện còn có các hoạt động như: Tập huấn chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại; Hội nghị giao ban công tác xúc tiến thương mại phía Nam 2020; Cà phê kết nối du lịch; Chương trình trưng bày giới thiệu sản phẩm tại hội nghị (từ ngày 3/12 đến 5/12) và tại hội chợ thương mại của tỉnh Cà Mau (từ ngày 5/12 đến 13/12).

Theo ban tổ chức, chuỗi sự kiện nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch Cà Mau, đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có thế mạnh của tỉnh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương có cơ hội được kết nối, mở rộng hợp tác với các đơn vị tổ chức phân phối trong và ngoài nước, xây dựng và phát triển tốt thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Chuỗi sự kiện còn hỗ trợ các doanh nghiệp phía Nam phục hồi sản xuất, phát triển thị trường xuất khẩu thông qua việc kết nối hệ thống phân phối, siêu thị, bán lẻ và hệ thống tham tán Việt Nam tại nước ngoài. Từ đó giúp quảng bá, giới thiệu tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch của các tỉnh, thành phía Nam.

Thông qua chuỗi sự kiện, tỉnh Cà Mau xây dựng hình ảnh địa phương đặc sắc, giàu tiềm năng, giúp tỉnh khai thác tốt các cơ hội, lợi thế so sánh của tỉnh trong phát triển thương mại, thu hút đầu tư và du lịch.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin