Sập cổng trường đè chết một học sinh tiểu học: Trụ cột bê tông không có lõi thép

(VTC News) - Lãnh đạo thị trấn Tằng Loỏng (Lào Cai) cho biết trụ cột cổng trường tiểu học bị đổ sập được xây bằng gạch và bê tông nhưng không có lõi thép bên trong.

Liên quan đến vụ sập cổng trường đè chết một học sinh tiểu học, ngày 27/3, ông Đặng Trọng Toàn - Bí thư thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, trụ cột cổng trường tiểu học bị đổ sập cao khoảng 2m, rộng 40cm, được xây bằng gạch và bê tông nhưng không có lõi thép bên trong.

Được biết, Vàng Xuân Bảo (SN 2009, trú tại thôn Mã Ngan) bị thương do cổng trường sập đè lên người đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện sức khỏe của học sinh Bảo đang dần ổn định.

Sap cong truong de chet mot hoc sinh tieu hoc: Tru cot be tong khong co loi thep hinh anh 1

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Minh Khang)

Sáng 27/3, UBND huyện Bảo Thắng thông tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình có học sinh thiệt mạng, đồng thời hỗ trợ cho gia đình có học sinh thiệt mạng 11,9 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có học sinh bị thương 4,7 triệu đồng.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cũng thông tin về tình trạng của em Vàng Xuân Bảo (SN 2009, trú tại thôn Mã Ngan) bị thương khi cổng trường sập đè lên người.

Vị đại diện này cho hay Bảo nhập viện trong tình trạng bị sốc mất máu, gãy xương đùi phải, chấn thương sọ não, gãy tổn thương xương gò má đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện.

Như VTC News đưa tin, vụ tai nạn, sập cổng trường học xảy ra vào trưa 26/3, tại trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) khiến 2 học sinh thương vong.

Sap cong truong de chet mot hoc sinh tieu hoc: Tru cot be tong khong co loi thep hinh anh 2

 Lãnh đạo huyện Bảo Thắng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình em học sinh bị tai nạn. (Ảnh Trần Trinh)

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, 2 học sinh của Phân hiệu số 1, Trường tiểu học thị trấn Tằng Loỏng là Vàng Duy Anh (8 tuổi) và Vàng Xuân Bảo (9 tuổi) trèo lên cổng sắt của trường nô đùa khiến trụ cột bằng gạch đổ xuống, đè trúng.

Em Duy Anh bị cột trụ bằng gạch đè chết tại chỗ, còn Xuân Bảo bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu.

Tối 26/3, ông Đặng Trọng Toàn, Bí thư Thị trấn Tằng Loỏng xác nhận và cho biết, ngay sau nhận được thông tin, cơ quan chức năng Thị trấn Tằng Loỏng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và nhà trường đã đến nhà nạn nhân thăm hỏi, động viên.

>>> Đọc thêm: Cổng trường đổ sập, trụ cột đè chết một học sinh tiểu học

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU